Tìm thấy trại đóng quân rộng tới 15 ha của quân đội La Mã

Sống kết nốiThứ Năm, 07/01/2021 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

Nghiên cứu mới cho thấy độ hùng hậu của quân đội La Mã khi lực lượng này hành quân, chinh phục bán đảo Iberia và các khu vực khác.

Trong nghiên cứu, các nhà khảo học phát hiện ra 66 trại lính 2.000 năm tuổi từ thời La Mã cổ đại ở miền bắc Tây Ban Nha.

Tất cả đều được thiết kế để huấn luyện và trú ẩn. Chúng có kích thước đa dạng, có trại rộng tới 15 ha. 

Tìm thấy trại đóng quân rộng tới 15 ha của quân đội La Mã - 1

Các nhà khảo học phát hiện ra 66 trại lính 2.000 năm tuối từ thời La Mã cổ đại ở miền bắc Tây Ban Nha. (Ảnh: romanarmy.eu)

"Chúng là phần còn lại của các trại mà quân đội La Mã dựng tạm khi di chuyển qua lãnh thổ của kẻ thù hoặc thực hiện các thao tác trên căn cứ của họ. Chúng tiết lộ hoạt động mạnh mẽ của quân đội La Mã ở lối vào Dãy núi Cantabrian trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chinh phục Britannia của người La Mã", đồng tác giả nghiên cứu João Fonte cho biết.

Cũng theo ông Fonte, các trại này được sử dụng làm nơi ở tạm thời cho binh lính La Mã khi họ hành quân qua bán đảo Iberia.

Để tìm thấy các tàn tích trên, ông Fonte và các đồng nghiệp đã phải sử dụng tới các loại viễn thám cùng công nghệ quét laser và chụp ảnh từ trên không. 

Ông Fonte thông tin thêm rằng, ngoài là nơi đóng quân, các trại quân sự trên còn giúp khai thác tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như thiếc và vàng. 

Diệu Hoa(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn