Tìm thấy thi thể vụ Cát Tường: Công an Hà Nội nói gì?

Thời sựThứ Ba, 05/08/2014 04:24:00 +07:00

(VTC News) - Công an Hà Nội đã thông tin với báo chí xung quanh việc tìm thấy xác nạn nhân vụ TMV Cát Tường gây xôn xao dư luận.

(VTC News) - Chiều 5/8/2014, Công an Hà Nội đã thông tin với báo chí xung quanh việc tìm thấy xác nạn nhân vụ TMV Cát Tường gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo Thượng tá Võ Hồng Phương - Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tratội phạm về trật tự xã hội (PC45), vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, từ đó đến nay CATP Hà Nội vẫn thường xuyên chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, mục đích là để làm rõ vụ án, xử lý đúng người đúng tội.

Công an TP Hà Nội cung cấp thông tin cho báo chí chiều 5/8/2014.

Đến ngày 18/7/2014, các đơn vị chức năng được thông báo có một thi thể nữ nghi vấn là nạn nhân Huyền trôi trên sông Hồng, đoạn qua địa phận xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, cơ quan điều tra đã vào cuộc pháp y, gửi mẫu vật tại Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.

Qua phân tích ADN từ mẫu xương thi thể, niêm mạc của mẹ chị Huyền và mẫu tóc của bố đẻ và con chị Huyền, cơ quan giám định của Bộ Công an đã xácđịnh được thi thể người phụ nữ trên là chị Lê Thị Thanh Huyền.

Về việc có thay đổi tội danh trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường không, Đại tá Nguyễn Văn Viễn, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết việc tìm thấy thi thể chị Huyền thì phải phụ thuộc quá trình điều tra thì mới xem xét có thay đổi tội danh hay không. Hiện mới chỉ có kết quả AND nên chưa có nguyên nhân tử vong của chị Huyền.

"Chúng tôi đang chờ kết luận pháp y của Bộ Công an xem việc chết trước hay sau khi ném xác xuống sông. Việc xem lại trách nhiệm các cá nhân khác thì cũng phải chờ để tiến hành điều tra. Thời gian từ khi vụ án xảy ra cho đến nay quá lâu nên chúng tôi mới chỉ làm mẫu gen, còn tất cả phải chờ kết luận pháp y.

Chúng tôi chưa thể khẳng định có hay không bê tông trong thi thể được tìm thấy. Ngoài ra về việc các mảnh thi thể không đầy đủ, mất đầu hay các bộ phận khác, chúng tôi chưa thể kết luận được có phải do bị cắt thành từng mảnh hay không. Vụ án này đến giờ phút này cơ bản tìm thấy nạn nhân nên quá trình điều tra đầy đủ sẽ thông tin nhanh. Các việc khác về tội danh, đối tượng khác phải chờ quá trình điều tra." - Đại tá Viễn thông tin.


Video: Công an Hà Nội nói về việc tìm thấy xác chị Huyền


Trước đó, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là giám đốc để hút mỡ bụng và nâng ngực.

Quá trình tiến hành thẩm mỹ xong, chị Huyền có biểu hiện co giật, sùi bọt mép nên được bác sĩ tường tiêm thuốc cấp cứu. Nạn nhân sau đó bị xác định đã tử vong.

Bác sĩ Tường cùng bảo vệ là Đào Quang Khánh đã mang thi thể chị Huyền lên cầu Vĩnh Tuy ném xuống sông Hồng. Cả hai sau đó đã bị bắt để điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !