• Zalo

Tìm thấy thi thể Tổng thống Ba Lan

Thế giới Chủ Nhật, 11/04/2010 12:21:00 +07:00

(VTC News) – Thi thể Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski đã được phát hiện và nhận dạng ngay tại vị trí rơi của máy bay Tu-154 ở tỉnh Smolensk miền Tây nước Nga.

(VTC News) – Thi thể Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski đã được phát hiện và nhận dạng ngay tại vị trí rơi của máy bay Tu-154 ở tỉnh Smolensk miền Tây nước Nga.

 

 Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski.
Ria Novosti ngày 10/4 dẫn nguồn tin từ Cơ quan an ninh tỉnh Smolensk cho biết, đội tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện và nhận dạng được thi thể Tổng thống Ba Lan ngay tại vị trí máy bay rơi. Tuy nhiên, tuyên bố chính thức cho thông tin này vẫn chưa được khẳng định.

 

Theo nguồn tin này, để có thể nhận dạng được một thi thể sau vụ nổ cần phải tiến hành rất nhiều các giám định và thẩm định bổ sung, trong đó có xác định ADN và một số phương pháp giám định bổ sung khác.

 

Trước đó, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã từng tuyên bố, công tác nhận dạng thi thể nạn nhân của máy bay chở Tổng thống Ba Lan Tu-154 sẽ được các chuyên gia của Nga và Ba Lan phối hợp tiến hành tại Moscow.

 

Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại hiện trường vụ nổ  máy bay tại tỉnh Smolensk. 
Theo tuyên bố chính thức của Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Sergey Shoigu, số nạn nhân thiệt mạng cho tới thời điểm này mới là 97 người, trong đó có 88 quan chức cấp cao đi tháp tùng Tổng thống Ba Lan cùng phu nhân tới dự lễ tưởng niệm Katyn tại Smolensk.

 

Bên cạnh việc phát hiện và nhận dạng ra thi thể Tổng thống Ba Lan, đội tìm kiếm cứu nạn còn tìm thấy 2 hộp đen máy bay Tu-154. Hiện công tác giải mã hộp đen đã được triển khai ngay sau khi phát hiện.

 

Liên quan thảm họa máy bay Tu-154 này, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chính thức tuyên bố để tang toàn Nga vào ngày 12/4 tới còn ở Ba Lan sẽ để tang toàn quốc trong thời gian 7 ngày kể từ khi xảy ra vụ tai nạn.

 

Dưới đây là một số hình ảnh người dân Nga và Ba Lan tưởng niệm các nạn nhân trên chiếc máy bay Tu-154:

 

 
 
 
 
 
 
Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều