Tìm thấy thi thể phi công của QZ8501

Giới chức Indonesia xác nhận đã tìm thấy thi thể của hai phi công điều khiển chuyến bay QZ8501 vào cuối ngày 6/2.

Theo lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas), họ phát hiện buồng lái phi cơ QZ8501 ở vị trí cách thân máy bay khoảng 20 m dưới biển Java. Thi thể hai phi công vẫn ngồi trên ghế lái, mặc đồng phục của hãng hàng không AirAsia nhưng đang phân hủy nặng. Một trong hai thi thể đã được đưa lên tàu cứu hộ KN Pacitan, Chanel News Asia đưa tin.
              Các thợ lăn tìm thấy thi thể phi công QZ8501 trong buồng lái 

Các thợ lăn tìm thấy thi thể phi công QZ8501 trong buồng lái 

"Buồng lái không còn nguyên vẹn. Chúng tôi đã đưa một phi công lên tàu KN Pacitan. Hiện chúng tôi chưa thể xác định thi thể này là cơ trưởng Iriyanto hay phi công phụ người Pháp Remy Plesel do cơ thể họ đã ngâm trong nước lâu ngày", Detik.com dẫn lời người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho hay.

Đêm 6/2, quá trình trục vớt thi thể còn lại trong buồng lái tạm ngừng và các thợ lặn tiếp tục tìm kiếm vào sáng hôm sau.

Tuần trước, giới chức nước này cho biết họ tìm thấy thêm 28 thi thể và sẽ kéo dài thời gian tìm kiếm thêm 7 ngày. Những dòng chảy ngầm ở biển Java đẩy thi thể các nạn nhân và mảnh vỡ máy bay trôi xa hiện trường vụ tai nạn khoảng 980 km. Indonesia cũng mở rộng khu vực tìm kiếm đến miền trung, tây và nam đảo Sulawesi.

Chuyến bay QZ8501 trên hành trình từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore gặp nạn và rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014. Tính đến nay, đội cứu hộ đã tìm thấy 98 trong tổng số 162 người có mặt trên chuyến bay của AirAsia.

Theo Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU