'Tìm thấy thi thể nhà báo Ả Rập Xê Út trong giếng'

(VTC News) - Thi thể nhà báo Jamal Khashoggi được tìm thấy trong giếng tại dinh thự của Tổng lãnh sự quán Ả rập Xê út tại Istanbul, Sputnik dẫn lời Chủ tịch đảng Người yêu nước Thổ Nhĩ Kỳ Dogu Perincek cho hay.

"Nguồn tin đáng tin cậy từ Dịch vụ an ninh Istanbul nói với tôi rằng thi thể của ông Khashoggi được tìm thấy bên trong giếng tại một khu vườn ở dinh thự của Tổng lãnh sự quán Ả rập Xê út", ông Perincek cho biết. 

Thông tin do ông Perincek đưa ra chưa được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út xác nhận. 

'Tim thay thi the nha bao A Rap Xe Ut trong gieng' hinh anh 1

 Tìm thấy thi thể nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: AP) 

Nhà báo Khashoggi được báo mất tích sau khi tới lãnh sự quán Ả rập Xê út tại Istanbul đầu giờ chiều 2/10 để lấy giấy tờ thủ tục kết hôn. Hơn hai tuần sau, ngày 19/10 Riyadh xác nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã thiệt mạng trong một cuộc ẩu đả với với một số cá nhân bên trong lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ nắm trong tay đoạn video và băng ghi âm chứng minh một nhóm 15 người đã bắt cóc, tra tấn dã man ông này trước khi ra tay sát hại. CNN và Al Jazeera dẫn một số nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể của nhà báo, người thường viết những bài phê bình, chỉ trích thái tử Ả rập Xê ú và các phương diện cải cách trong chương trình của ông, đã bị phân thành từng mảnh bên trong tòa nhà lãnh sự quán ở Istanbul.

Theo giả thiết ban đầu của tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm sát thủ có thể đã bị bỏ lại thi thể của ông Khashoggi tại 2 địa điểm là khu rừng Belgrad, ngoại ô thành phố Istanbul và vùng nông thôn gần thành phố Yalova, cách Istanbul khoảng 90 km về phía nam. 

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU