Tìm thấy thi thể nạn nhân bị chôn sống sau vụ lở đất

(VTC News) - Thi thể nạn nhân đầu tiên trong số 7 người bị vùi lấp sau vụ sạt lở đất tại bản Háng Tầu Dê, xã chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã được tìm thấy ở độ sau chừng 60 - 70 cm vào lúc 8 giờ 30 ngày 26/8 sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm. Thông tin ban đầu xác định, nạn nhân được tìm thấy là Hảng Thị Sông 40 tuổi.

    » Khoảnh khắc định mệnh khi 7 người bị chôn sống
» Lở đất chôn sống 7 người ở Yên Bái

» Khoảnh khắc định mệnh khi 7 người bị chôn sống » Lở đất chôn sống 7 người ở Yên Bái

   Hiện trường cuộc tìm kiếm thi thể 7 nạn nhân

 Hiện trường cuộc tìm kiếm thi thể 7 nạn nhân


Ngoài ra chó nghiệp vụ đã xác định được 4 vị trí nữa do thi thể nạn nhân phân huỷ bốc mùi lên.

Theo Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếmn cứu nạn (PCLB - TKCN) tỉnh Yên Bái, sáng 26/8, lực lượng cứu hộ đã được tăng cường, đưa tổng số người tham gia tìm kiếm lên gần 700 người gồm: cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và nhân dân các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; trong đó tăng cường một đại đội thuộc Trung đoàn 174, Quân khu II.
   Chó nghiệp vụ được huy động trong công tác tìm kiếm

 Chó nghiệp vụ được huy động trong công tác tìm kiếm


Các phương tiện máy móc huy động gồm 4 máy xúc, máy phụt nước để rửa trôi đất đá; 4 chó nghiệp vụ của Công an tỉnh và Bộ quốc phòng cũng đã vào cuộc phục vụ cho công tác tìm kiếm các thi thể nạn nhân (trong đó có 3 chó nghiệp vụ của Bộ Quốc phòng vừa được tăng cường vào sáng 26/8).

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải hiện đang có mưa to, khối lượng đất đá sạt lở lên tới hàng chục vạn mét khối ở nơi vực sâu và gần suối nên công tác tìm kiếm cứu nạn các thi thể nạn nhân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.
   Công tác khử trùng được tiến hành

 Công tác khử trùng được tiến hành


Ông Nguyễn Trung Thái - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đang trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết: Dù khó khăn đến đâu, bất kể trong điều kiện về thời tiết hoàn cảnh nào, Ban chỉ đạo PCLB  tỉnh cũng vẫn tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm bằng được những thi thể nạn nhân xấu số.

Thanh Nhàn

 

                                           

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN