Tìm thấy thi thể đóng băng, gần như còn nguyên vẹn của nhà leo núi mất tích cách đây 31 năm

(VTC News) - Thi thể của một nhà leo núi người Nga mất tích cách đây 31 năm được tìm thấy tại ngọn núi cao nhất châu Âu.

Năm 1987, Elena Bazykina mất tích sau trận lở tuyết khi cùng 6 người bạn chinh phục ngọn núi Elbrus ở miền Nam nước Nga gần biên giới với Gruzia. Thi thể của 6 người bạn được tìm thấy không lâu sau đó, nhưng sau thời gian dài tìm kiếm, đội cứu hộ vẫn không phát hiện được dấu vết nào của nhà leo núi 36 tuổi. 

Video: Phát hiện thi thể nhà báo Nga mất tích cách đây 31 năm

Ngày 31/8 RT đưa tin, mãi cho tới gần đây, một nhóm du khách mới tìm thấy thi thể của cô Elena được bọc kín trong một tảng băng ở độ cao 4000 m. Trong phần quần áo trên người nhà leo núi Nga, người ta tìm thấy hộ chiếu của cô cũng như vé máy bay của hãng Aeroflot. Các thông số trên cuống vé cho thấy Elena bay từ Matxcơva vào ngày 10/4/1987. 

Đoạn video được giới chức Nga công bố mới đây cho thấy đội cứu hộ đã cố gắng rã băng khỏi thi thể Elena đang khoác một chiếc áo bông dày và cầm theo gậy leo núi. 

Tim thay thi the dong bang, gan nhu con nguyen ven cua nha leo nui mat tich cach day 31 nam hinh anh 1

Phần thi thể nhà leo núi Nga được đội cứu hộ đưa xuống núi.  

Theo tờ Komsomolskaya Pravda, Elena trước khi mất tích là một nhân viên làm việc tại Viện Khoa học Matxcơva. Gia đình Elena suốt 30 năm qua vẫn hy vọng vào điều thần kỳ có thể xảy ra nhưng họ chấp nhận khi được thông báo rằng nhà leo núi Nga đã chết. 

"Chúng tôi đã chờ đợi con bé 30 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, chúng tôi cố đoán xem con bé gặp chuyện gì. Tất cả đều sợ rằng con bé có thể đã bị bắt cóc hoặc giam giữ ở đâu đó", anh trai của Elena cho hay. 

>>> Đọc thêm: Phát hiện xác ướp quý tộc Inca ở Peru với nhiều đồ quý được chôn cùng

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU