Tìm thấy thi thể 'Bộ trưởng chiến tranh' của IS

Lực lượng quân đội đã tìm thấy 10 thi thể của những kẻ khủng bố IS trong khi tiến hành dọn dẹp khu vực Albu Obaid, trong đó có thi thể của Shishani.

Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương ngày 21/3 cho biết, quân đội Iraq đã tìm thấy thi thể của Abu Omar Shishani - kẻ được coi là "Bộ trưởng chiến tranh" của IS - khi tiến hành dọn dẹp tại khu vực Albu Obaid, phía đông thành phố Ramadi.
Shishani (râu đỏ) - kẻ được coi là Bộ trưởng Quốc phòng của IS. Ảnh: AP

Shishani (râu đỏ) - kẻ được coi là Bộ trưởng Quốc phòng của IS. Ảnh: AP

Tuần trước, Lầu Năm Góc khẳng định rằng Shishani, còn được gọi là Omar "Chechnya" đã chết vì bị thương nặng sau một cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu gần thị trấn Shaddadi (Syria) ngày 4/3 vừa qua.

"Lực lượng quân đội đã tìm thấy 10 thi thể của những kẻ khủng bố IS trong khi tiến hành dọn dẹp khu vực Albu Obaid, phía đông thành phố Ramadi. Một trong số đó là của chỉ huy IS, Abu Omar al-Shishani", kênh truyền hình Alsumaria dẫn lời chỉ huy quân đội Iraq tại Anbar, Ismail Mahlaui nói.

IS là một tổ chức khủng bố đã bành trướng và giành quyền kiểm soát những vùng đất rộng lớn ở Iraq và Syria và tuyên bố thành lập một Caliphate tại khu vực này.

Hiện liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu cũng như Nga và một số quốc gia khác đang tiến hành các chiến dịch nhằm tiêu diệt IS tại Iraq và Syria.

Nguồn: VOV
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa