• Zalo

Tìm thấy thêm 3 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Lai Châu

Thời sự Thứ Hai, 25/06/2018 13:46:00 +07:00

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Sở NN&PTNT) tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể 3 người bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn còn 10 người mất tích.

18 người chết và mất tích

Chiều 25/6, trả lời PV VTC News, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến trưa cùng ngày, số người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ ở tỉnh Lai Châu đã tăng lên.

Cụ thể, theo báo cáo tổng hợp của UBND tỉnh Lai Châu, hiện số người chết ở tỉnh Lai Châu đã tăng lên 8 người, trong đó sáng 25/6 lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm 3 thi thể bị lũ cuốn trôi, hiện vẫn còn 10 người mất tích, số người bị thương là 7 người. Số người chết và mất tích tập trung nhiều nhất ở huyện Sìn Hồ.

laichau1

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ảnh: TTXVN. 

“Hiện tại các huyện bị sạt lở đất do mưa lũ vẫn chưa khắc phục xong, trời vẫn mưa kéo dài và nhiều tuyến đường vẫn bị chia cắt. Báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Lai Châu thì hiện tại số người chết và mất tích đã tăng lên 18 người, số người bị thương là 7 người. Số liệu vẫn đang được cập nhật, có thể sẽ còn tăng thêm”, ông Um nói.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, mưa lũ đã khiến 70 ngôi nhà bị nước mưa, đất, đá trôi sạt vào trong nhà; 12 nhà, 3 lán tạm bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hàng chục hộ dân vẫn nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai.

Hàng trăm hécta hoa màu bị hư hỏng, hàng nghìn gia cầm, trâu bò, 4 trại nuôi cá nước lạnh, 41 công trình thuỷ lợi và nước sinh hoạt bị lũ cuốn trôi.

Lũ cũng phá huỷ nhiều đoạn đường khiến giao thông trên một số quốc lộ, tỉnh lộ hư hỏng nặng và tắc nghẽn như: Quốc lộ 4D km71-km85 đoạn qua bản Chu Va 12 xã Sơn Bình huyện Tam Đường; Quốc lộ 32 km356-km378; Quốc lộ 279 đoạn km162+200; Quốc lộ 4H đoạn km190-km354.

Trước đó, sáng 25/6, trao đổi với PV VTC News, ông Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh vẫn đang cố gắng tìm kiếm những người bị mất tích do mưa lũ.

“Hiện tại, lực lượng chức năng trong tỉnh được huy động để tìm kiếm những người bị mất tích trong mưa lũ. Từ hôm qua đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thêm được ai do điều kiện trời vẫn mưa và đất đá sạt lở vùi lấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang rất cố gắng”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cho biết hiện tại Lai Châu vẫn đang mưa, nhiều huyện có mưa lớn kéo dài chưa dứt: “Lai Châu vẫn đang mưa, nhiều huyện xảy ra mưa lớn và kéo dài, chưa dứt. Nước lũ các sông trên địa bàn đang dâng cao. Tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp. Dự báo trong 2 – 3 ngày tới vẫn mưa và nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất rất cao”.

9 thí sinh không thể tham dự kì thi THPT Quốc gia do bị kẹt trong mưa lũ

Cũng trong chiều cùng ngày, trao đổi với PV VTC News, ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu cho biết, thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh có 9 thí sinh đã không thể đến các địa điểm thi để tham dự kì thi THPT Quốc gia 2018 do bị kẹt lại vì mưa lũ.

“Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu thì trong kì thi THPT Quốc gia 2018 toàn tỉnh có 15 điểm thi với 3.275 thí sinh. Tuy nhiên trong đó có 47 thí sinh không đến các địa điểm thi để tham dự kì thi. Trong số 47 em đó có 9 em bị kẹt do mưa lũ, 3 em bị ốm và 35 em bỏ thi”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia an toàn, lực lượng chức năng trong tỉnh Lai Châu đã được huy động để hỗ trợ các thí sinh ở mức tối đa như điều kiện đi lại, ăn ở, sinh hoạt...

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều