Tìm thấy tên lửa trên đường đến Mỹ qua máy bay dân dụng ở Serbia

(VTC News) - Các nhà chức trách Serbia đang điều tra vụ phát hiện 2 tên lửa không đối đất đang trên đường vận chuyển đến Mỹ, tìm thấy trong máy bay chở khách.

Theo hãng thông tấn Serbia Tanjug, hãng hàng không lớn nhất nước này Air Serbia đã tìm thấy gói hàng được chó nghiệp vụ phát hiện trên một máy bay chở khách chứa các tên lửa nguy hiểm này.
Tên lửa không đối đất 

Tên lửa không đối đất 

Tanjug trích dẫn thông báo của hãng hàng không này nói: "Chúng tôi xác nhận tìm thấy 2 tên lửa trong máy bay chở khách tại sân bay Belgrade thông qua các biện pháp kiểm tra an ninh nghiêm ngặt".

Hai tên lửa không đối đất, mỗi chiếc dài khoảng 1.5m, được đóng gói trong những thùng gỗ chắc chắn và điểm đến theo giấy tờ là Portland, bang Oregon, Mỹ.

Các tên lửa này nhiều khả năng là AGM-114 Hellfire, tên lửa hành trình có độ chính xác cao, giá rơi vào khoảng 110.000 USD, có tầm bắn lên tới 8km và đạt tốc độ Mach 1,3.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa