Tìm thấy phần cơ thể còn lại của nữ nhà báo Thụy Điển bị sát hại ở Đan Mạch

Thế giớiThứ Bảy, 07/10/2017 16:41:00 +07:00

Cảnh sát thông báo tìm thấy phần cơ thể còn lại của nữ nhà báo Thụy Điển bị sát hại từ hồi tháng 8 trên tàu ngầm tự chế của nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen.

Telegraph dẫn lời thanh tra Jens Moller Jensen, người làm việc cho lực lượng cảnh sát Copenhagen, cho biết đã tìm thấy chiếc túi chứa quần áo của nữ nhà báo Kim Wall cùng một chiếc túi khác chứa phần cơ thể còn lại của cô.

"Đêm qua, các nha sĩ pháp y của chúng tôi đã xác nhận đó là phần cơ thể của cô Kim Wall", ông Jensen thông báo trong sáng 7/10.

Tim thay phan co the con lai cua nu nha bao Kim Wall hinh anh 1

 Nữ nhà báo Kim Wall. (Ảnh: Getty)

Trước đó, thi thể của Wall, với phần đầu và tay chân đã bị cắt, được tìm thấy hôm 22/8 ở Vịnh Koge, cách thủ đô Copenhagen khoảng 50 km về phía nam.

Wall, 30 tuổi, là một nhà báo tự do người Thụy Điển từng viết cho Guardian và New York Times. Người ta không nhìn thấy cô từ hôm 10/8, khi cô lên chiếc tàu ngầm UC3 Nautilus của nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen để phỏng vấn anh ta.

Sau đó khoảng một ngày, chiếc tàu chìm. Từ ngày 18/8, cảnh sát Đan Mạch đã huy động mọi nguồn lực nhằm tìm kiếm cô Wall. Họ tìm thấy thi thể không nguyên vẹn của cô này, và cứu thoát Madsen khỏi vụ chìm tàu.

Madsen khai với giới chức rằng ông ta đã đưa Wall đến một hòn đảo vào tối 10/8. Sau đó, người này thay đổi câu chuyện và nói rằng Wall đã chết trong một tai nạn trên tàu, Madsen đã thả xác cô ở Vịnh Koge.

Cảnh sát nói rằng họ tin Madsen đã cố tình làm chìm chiếc tàu ngầm. Chiếc tàu trống không khi được vớt lên. Các nhà điều tra nghi ngờ Madsen đã giết người.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn