• Zalo

Tìm thấy nơi có không khí sạch nhất trên thế giới

Sống kết nối Thứ Tư, 03/06/2020 18:52:00 +07:00

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng một khu vực ở Nam Đại Dương, ngoài khơi Nam Cực là nơi có không khí sạch nhất trên Trái đất.

Để giải đáp thắc mắc các hạt aerosol sản sinh do hoạt động của ngành công nghiệp và hoạt động của con người có thể đi được bao xa, một nhóm các nhà khoa học khí hậu tới từ Đại học bang Colorado đã đi thuyền tới Nam Đại Dương và đo thành phần của không khí tại một số điểm. 

Kết quả cho thấy không khí lớp biên tạo ra tầng mây thấp trên Nam Đại dương không bị nhiễm các hạt aerosol. 

Tìm thấy nơi có không khí sạch nhất trên thế giới - 1

Khu vực ở Nam Đại Dương, ngoài khơi Nam Cực là nơi có không khí sạch nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail)

Các hạt aerosol tồn tại dưới dạng lỏng hoặc rắn với kích thước siêu nhỏ bay lơ lửng trong không khí gây tình trạng ô nhiễm.

Trong khi đó, các hạt aerosol và vi khuẩn xuất hiện ở các khu vực lân cận khác. Tại đây, vi khuẩn và các vật chất siêu nhỏ từ đại dương trộn lẫn với gió và lưu thông trong khí quyển. 

"Nhìn chung, Nam Đại Dương là một trong số rất ít những nơi trên Trái đất bị ảnh hưởng bởi các hoạt động nhân tạo", các nhà nghiên cứu kết luận. 

Nơi được coi là có không khí sạch nhất trước đây là mũi đất hẻo lánh Cape Grim ở bang Tasmania, Australia. 

Nông dân chăn nuôi bò trong khu vực rất tự hào về chất lượng thịt bò của họ khi lũ bò được nuôi dưỡng trong một môi trường không bị ô nhiễm và ăn thứ cỏ phát triển nhờ nguồn nước mưa sạch. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều