Tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân tại khu sạt lở mỏ than

(VTC News) – Lực lượng cứu nạn cùng máy móc thiết bị tìm thấy thêm nhiều vật dụng gia đình và cả xác vật nuôi – khả năng đang tiếp cận gần xác các nạn nhân mất tích.

Theo thông tin mới nhận được, quá trình đào bới đất đá trong ngày 18/4, lực lượng cứu nạn phát hiện thêm nhiều vật dụng của các gia đình bị nạn (xe máy, xe đạp, bình nước nóng, ví đựng tiền và giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Lựu, Hoàng Văn Trường và ví đựng giấy tờ của nạn nhân bị mất tích Nguyễn Minh Hà…)

Cùng với các vật dụng là xác một số vật nuôi trong gia đình – cho thấy có khả năng lực lượng cứu nạn đang tiếp cận gần với vị trí các nạn nhân bị vùi lấp.


Hơn 500 người, 12 máy xúc, 6 chó nghiệp vụ cùng nhiều thiết bị hiện đại đang ngày đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích của vụ sạt lở đất thải mỏ than Phấn Mễ (Ảnh: TB).

Hơn 500 người, 12 máy xúc, 6 chó nghiệp vụ cùng nhiều thiết bị hiện đại đang ngày đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích của vụ sạt lở đất thải mỏ than Phấn Mễ (Ảnh: TB).


Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích hiện vẫn được khẩn trương tiến hành ngày đêm, 12 máy xúc chia hiện trường vụ sạt lở thành 4 tuyến song song, các tuyến được đào sát tới mặt đất, mỗi tuyến cách nhau 5m. Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tuân thủ nghiêm túc phương pháp tìm kiếm.


Cũng trong ngày 18/4, các cơ quan chức năng thực hiện phương án di dời, tái định cư thêm 21 hộ dân khác thuộc các xóm Khuôn I và Khuôn II (xã Phục Linh) đến khu tái định cư mới (do xã Phục Linh bố trí) – trước đó, 12 hộ có nhà bị vùi lấp và 8 hộ lân cận đã được di dời đến khu định cư này.

Về thông tin bãi thải số 3 của Mỏ than Phấn Mễ (nơi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng sáng 15/4) tiếp tục phát hiện những vết rạn nứt có nguy cơ bị sạt lở, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên và chính quyền địa phương đang kiểm tra toàn bộ khu vực bãi thải để có phương án cảnh báo, di dời các hộ dân kịp thời. Ban đầu xác định khu vực phía Bắc của bãi thải phát hiện có vết rạn nứt, cần được cảnh báo.

Theo Ban tiếp nhận ủng hộ các gia đình bị nạn của huyện Đại Từ, đến 18 giờ chiều 18/4, tổng số tiền hỗ trợ cho các gia đình bị nạn là 380 triệu đồng.

  » Núi phế thải đang có nguy cơ sạt lở tiếp
  » Hơn 300 người tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở mỏ than
  » Vụ sạt lở đất, tiếp tục tìm kiếm 5 người mất tích
  » Sạt lở khu đổ đất đá thải, vùi lấp cả chục hộ dân

» Núi phế thải đang có nguy cơ sạt lở tiếp » Hơn 300 người tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở mỏ than » Vụ sạt lở đất, tiếp tục tìm kiếm 5 người mất tích » Sạt lở khu đổ đất đá thải, vùi lấp cả chục hộ dân

Kiều Minh – TB
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN