• Zalo

Tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

Tin tức Thứ Hai, 28/12/2020 11:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ngành chức năng Đồng Tháp tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Sáng 28/12, UBND tỉnh ĐồngTháp cho biết, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 - 1

Người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 đã được cách ly.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ. Nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan. Nếu âm tính thì người này sẽ được chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Trước đó, theo lời khai của lái xe 16 chỗ, xe đón BN1440 cùng với người phụ nữ tại ngã tư Long An.

Trên đường đi Vĩnh Long, xe ghé quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7h30 - 7h45 ngày 24/12 để ăn sáng.

Sau khi ghé quán, người này đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Theo lời khai ban đầu, nam bệnh nhân này đi lao động ở Myanmar, sau đó trốn về, từ Myanmar sang Thái Lan và từ Thái Lan về Campuchia. Tiếp đó, người này nhập cảnh trái phép về Việt Nam (tại khu vực Tây Ninh) rồi đón xe tải tới TP.HCM.

Tại đây, bệnh nhân đón xe 16 chỗ (xe dù) về Vĩnh Long. Trên đường đi, xe ghé quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Khi đến trước cổng chào TP Vĩnh Long, bệnh nhân thuê xe ôm chở đến nhà mẹ ruột ở huyện Mang Thít. Người mẹ báo cho cơ quan chức năng. Sau đó lực lượng công an và y tế đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Thanh niên này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. 13/13 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Mới đây, bệnh nhân này lại khai là đã nhập cảnh trái phép qua biên giới tại tỉnh An Giang. Hiện ngành chức năng Vĩnh Long, Tây Ninh và An Giang đang phối hợp xác minh, làm rõ.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin