Tìm thấy một động cơ và cánh máy bay Su-22 mất tích

(VTC News) - Thông tin tìm kiếm mới nhất cho biết đã thấy 1 động cơ và 1 cánh của các máy bay Su-22 gặp nạn trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận.

Trong ngày 17/4, các lực lượng được huy động tham gia tìm kiếm hai chiếc máy bay Su 22 của Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 gồm có Cảnh Sát biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 của Quân chủng Phòng không Không quân.
              Hình chụp từ KN-781, phía xa là KN-782 đang tìm kiếm - Ảnh: Báo Thanh Niên 

Hình chụp từ KN-781, phía xa là KN-782 đang tìm kiếm - Ảnh: Báo Thanh Niên 

Bên cạnh đó là các chiến sỹ Lữ đoàn 5 Đặc công, Bộ Tư lệnh Đặc công và ngư dân Bình Thuận cùng 06 thợ lặn chuyên nghiệp.

Tại sân bay Phan Rang, Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức thành lập Sở chỉ huy phía trước, do Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân chỉ huy.

Video máy bay Su-22M4 Việt Nam luyện tập


Ngoài ra, để hỗ trợ, điều hành công tác tìm kiếm, tại đảo Phú Quý, Sư đoàn Không quân 370 đã đặt Sở Chỉ huy nhẹ, do Đại tá Trần Văn Lâm, Phó Sư đoàn trưởng Quân huấn Sư đoàn 370 trực tiếp chỉ đạo.

Đến 16h02 ngày 17/4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được 1 động cơ máy bay và 1 cánh máy bay.

Theo kế hoạch, trong đêm nay các thợ lặn và lực lượng đặc công sẽ cùng các lực lượng khác tiếp tục triển khai công việc tìm kiếm hai phi công cùng các máy bay bị mất tích.

Riêng các máy bay tham gia tìm kiếm dự kiến sẽ tạm dừng công việc lúc 16 giờ 30 phút do tầm quan sát vào ban đêm bị hạn chế, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm.

Hồng Pha
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN