Tìm thấy mộ cổ trong lúc đào móng nhà ở Quảng Nam

(VTC News) - Khi đào móng nhà, người dân ở Quảng Nam tìm thấy một ngôi mộ cổ, kèm theo các cổ vật như chén, dĩa, đồng đen và vòng tay đồng.

Ngày 2/4, ông Pơloong Nhong - Chủ tịch UBND xã A Ting (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một ngôi mộ cổ trong lúc đào móng nhà.

Trước đó, ngày 30/3, hộ gia đình ông Hôih Chơu (trú thôn Chờ Nét, xã A Ting) huy động người dân trong làng cùng đào móng để làm nhà.

Trong lúc đào móng những người này phát hiện một ngôi mộ cổ, kèm theo các cổ vật như chén, dĩa, đồng đen và vòng tay đồng.

Tim thay mo co trong luc dao mong nha o Quang Nam hinh anh 1

Những cổ vật được tìm thấy trong ngôi mộ cổ. 

Các bậc cao niên trong làng cho rằng, đây có khả năng là một ngôi mộ cổ của cặp vợ người Cơ Tu, có niên đại hơn 100 năm.

Ông Nhong cho biết, trong lúc đào móng, do không để ý nên một số đồ vật đã bị bể, hư hỏng. Hiện tất cả đồ vật cổ này đang được chủ nhà lưu giữ cẩn thận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến hiện trường, đồng thời có văn bản báo cáo lên ngành chức năng của huyện theo đúng thẩm quyền.

>>> Đọc thêm: Bảo vật dao găm rắn ngậm chân voi hơn 2.000 tuổi ở xứ Nghệ

Nguyễn Sơn
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU