• Zalo

Tìm thấy máy bay Nga mất tích bí ẩn cách đây 80 năm

Thế giới Thứ Hai, 08/07/2019 17:55:00 +07:00

Chiếc máy bay ném bom DB-3 của Hàng không Hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga mất tích năm 1941 được tìm thấy ở vùng Primorsky.

Thông báo của Hiệp hội tìm kiếm “AviaPoisk” cho biết chiếc oanh tạc cơ được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm ở quận Partizansky thuộc lãnh thổ Primorsky.

"Đã xác định được địa điểm rơi máy bay ném bom DB-3 của Liên Xô từng thuộc trung đoàn máy máy bay ném bom hỗn hợp số 50 của Không quân Hạm đội Thái Bình Dương", thông báo nêu rõ. 

may bay

 Chiếc máy bay được tìm thấy sau gần 80 năm mất tích. (Ảnh: Sputnik)

Chiếc máy bay do phi công Yasyreb Nikolai Konstantinovic điều khiển mất tích ngày 27/11/1941 với nghi vấn gặp nạn do thời tiết xấu trong khu vực. 

Các chuyên gia tìm kiếm cho biết, xét theo bản chất của tác động ngoại lực, máy bay bị rơi theo chiều thẳng đứng. 

"Tại địa điểm phát hiện các mảnh vỡ của hệ thống dù, một chiếc cúc từ bộ trang phục hải quân, khóa thắt lưng và một mảnh động cơ M-87 với số hiệu nhà máy. Các hiện vật này giúp xác định đây là chiếc máy bay mất tích năm xưa", các chuyên gia cho biết. 

Theo Spuntik, không tìm thấy hài cốt của phi công tại hiện trường. Các chuyên gia cho rằng có thể những người tìm thấy chiếc máy bay trước đó đã chôn cất phi công ở gần đó hoặc thi thể các thành viên phi hành đoàn bị văng xa khỏi khu vực vụ tai nạn. 

Một đoàn thám hiểm sẽ tiếp tục quá trình tìm kiếm trong nỗ lực thu thập lại hài cốt của các phi công. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều