• Zalo

Tìm thấy loài gấu được cho là ‘tàn dư’ của người ngoài hành tinh

Kinh tế Thứ Hai, 04/04/2016 04:37:00 +07:00

Động vật tám chân có thể đã từng sống trong không gian và nay lại xuất hiện trên Trái Đất. Phải chăng đó chính là “ tàn dư” của người ngoài hành tinh?

(VTC News) - Động vật tám chân có thể đã từng sống trong không gian và nay lại xuất hiện ngay trong cuộc sống của con người trên Trái Đất. Phải chăng đó chính là “ tàn dư” của người ngoài hành tinh?

Những con gấu nước tám chân dài chưa đến 1mm, rất khó để nhìn thấy chúng bằng mắt thường có thể đã từng sống bên ngoài không gian. Chúng sống cực kỳ " kiên cường", ngay cả khi luộc lên, nghiền nát hay thậm chí để chúng trong tủ lạnh, chúng vẫn sống.

Loài gấu nước tám chân chỉ ưa sống ở những nơi ẩm thấp. Ảnh Metro
Loài gấu nước tám chân chỉ ưa sống ở những nơi ẩm thấp. Ảnh Metro 

 
Lý do là trong cơ thế gấu nước có các tế bào có khả năng tích trữ nước và hydrat. Mặc dù tên là gấu nước, nhưng chúng lại ưa sống ở những nơi ẩm ướt, sống trong rêu và vùng đất ẩm. Nghiên cứu cho thấy trong tế bào những loài này mang DNA rất lạ và được suy đoán là “ người ngoài hành tinh”. 

Gấu nước có tế bào mang DNA rất lạ. Ảnh Metro
Gấu nước có tế bào mang DNA rất lạ. Ảnh Metro 


Cũng có rất nhiều loài động có một lượng nhỏ DNA " nước ngoài" giống với thực vật hoặc vi khuẩn. Chẳng hạn như các loài linh trưởng có khoảng 0,5 phần trăm DNA khác lạ trong tế bào. Trong khi lập sơ đồ cấu trúc gen của loài gấu nước, các nhà khoa học đã tìm thấy 17% DNA của gấu nước có nguồn gốc từ nước ngoài.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Edinburgh, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sự bất thường trong DNA của gấu nước có thể do ô nhiễm môi trường gây ra. Họ đã tự giải mã bộ gen của gấu nước và phát hiện thấy xảy ra hiện tượng biến đổi gen. Như vậy, gấu nước không phải là điều gì đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

Video: 10 động vật kỳ dị bị đứt đầu vẫn sống


Hường Nguyễn ( Theo Metro)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy loài gấu được cho là ‘tàn dư’ của người ngoài hành tinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin