Tìm thấy hài cốt của nạn nhân vụ rơi máy bay cách đây gần 70 năm
  • Zalo

Tìm thấy hài cốt của nạn nhân vụ rơi máy bay cách đây gần 70 năm

Sống kết nối Thứ Hai, 29/06/2020 13:34:00 +07:00
(VTC News) -

Các quân nhân Mỹ thu thập được thêm các mảnh hài cốt của nạn nhân vụ rơi máy bay năm 1952 khi tìm kiếm trên sông băng Colony Glacier phía bắc thành phố Anchorage.

Chiếc máy bay quân sự C-124 Globemaster gặp nạn vào ngày 22/11/1952 khi đang trên hành trình từ Washington đến Alaska. Chiếc phi cơ lao vào núi khiến 41 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. 

Xác chiếc máy bay dần dần trượt xuống chân núi và rơi vào sông băng Colony Glacier. 

Tìm thấy hài cốt của nạn nhân vụ rơi máy bay cách đây gần 70 năm - 1

Thiết bị hạ cánh của chiếc C-124 Globemaster II được tìm thấy vào năm 2015. (Ảnh: AP)

Tới tận năm 2012, sau khi những chiếc phao cứu sinh màu vàng bất ngờ được tìm thấy trên sông băng, chiến dịch tìm kiếm hài cốt nạn nhân và mảnh vỡ máy bay mới được khởi động. 

Trong tháng này, nhóm tìm kiếm phát hiện thêm 1 bức tượng Phật, 1 bộ đồ bay, vài con tem bưu chính cũng như 1 tờ lịch trình hành hương tới Nhà thờ St. Patrick ở Washington và hài cốt của các nạn nhân. 

"Mục tiêu là xác định và trao trả hài cốt của các nạn nhân trên chiếc C-124 Globemaster cho thân nhân của họ", một quan chức quân đội Mỹ cho biết trong cuộc họp báo tại căn cứ Elmendorf-Richardson. 

Ông này cho thêm biết rằng nhóm tìm kiếm vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm cho tới khi đống đổ nát của chiếc băng rơi hẳn xuống hồ George trong vài năm nữa. 

Cho tới nay đã xác định được phần hài cốt của gần như tất cả những người có mặt trên chiếc máy bay. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy hài cốt của nạn nhân vụ rơi máy bay cách đây gần 70 năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin