Tìm thấy dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến
  • Zalo

Tìm thấy dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến

Phóng sự - Khám phá Thứ Hai, 01/05/2017 07:20:00 +07:00

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra dấu chân hóa thạch có từ cách đây khoảng 247 đến 248 triệu năm.

Dấu chân hóa thạch này có từ cách đây khoảng 247 đến 248 triệu năm tại dãy núi Pyreness, Tây Ban Nha. Các nhà khoa học cho là của một loài bò sát chưa từng biết đến.

Hinh anh

 Phát hiện dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến. (Ảnh: BBC)

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tổng hợp Barcelona và Viện nghiên cứu Cổ sinh vật học Catalan cho biết dấu chân hóa thạch được tìm thấy cùng với một loạt dấu vết hóa thạch của tổ tiên các loài cá sấu và khủng long, thuộc nhóm Archosauromorpha vốn thống trị khu vực sông Pyrenees cổ đại.

Hinh anh

Các nhà khoa học đặt tên loài bò sát mới này là Prorotodactylus mesaxonichnus. Loài bò sát này có hình dáng giống cá sấu nhưng chân to hơn và thân dài khoảng 1,5m. (Ảnh: BBC)

Theo các nhà nghiên cứu, những dấu chân hóa thạch tìm thấy tại dãy núi Pyreness thuộc các động vật cổ đại di chuyển bằng cả bốn chi và thường để lại dấu vết đuôi của chúng. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục tìm kiếm các mẫu xương hóa thạch của những động vật này.

Theo giả thuyết, khoảng 252 triệu năm trước đây, một cuộc đại tuyệt chủng tàn khốc đã hủy diệt sự sống trên Trái Đất, khiến 90% các loài sinh vật biến mất mãi mãi.

Hường Nguyễn (Nguồn: BBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy dấu vết loài bò sát cổ đại chưa từng được biết đến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin