Tìm thấy bức tượng 2 đầu, trong bụng có nhiều tiền cổ ở Cà Mau

(VTC News) - Bức tượng có 2 đầu được 2 thanh niên ở Cà Mau phát hiện khi đang mò ốc cách bờ biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) khoảng 500 m.

Ngày 25/7, Đồn Biên phòng đóng tại huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, một số ngư dân trong lúc mò ốc móng tay phát hiện tượng con vật bằng kim loại (nghi là đồng).

Tim thay buc tuong 2 dau, trong bung co nhieu tien co o Ca Mau hinh anh 1

 Bức tượng được 2 thanh niên phát hiện. (Ảnh CTV)

Theo đó, chiều 14/7, trong lúc đi bắt ốc móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), 2 thanh niên địa phương mò gặp tượng con vật có hình thù lạ bằng kim loại.

Em L.T.Đ., một trong 2 thanh niên mò được bức tượng cho biết, họ mò được tượng cách bờ biển Vàm Xoáy khoảng 500m. Thấy tượng con vật có vật có 2 đầu và hình thù kỳ quái, cả hai định bỏ chạy nhưng nghĩ đem bán sẽ được tiền nên mang về nhà.

Ông L.T. (cha của thanh niên Đ.) rửa sạch đem cất giữ. Tuy nhiên, sau đó 1 trong 2 thanh niên mang đi tìm chỗ bán nhưng nhiều ngày không thấy liên lạc.

Ông L.T. cũng cho biết, nghe nói trong bụng con vật này có nhiều tiền cổ nên trình báo chính quyền địa phương để xử lý.

Thưởng 75 triệu đồng cho hai người tìm thấy tượng nữ thần trị giá 7,5 tỷ đồng ở Vĩnh Long

Thưởng 75 triệu đồng cho hai người tìm thấy tượng nữ thần trị giá 7,5 tỷ đồng ở Vĩnh Long

Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long trao bằng khen và thưởng 75 triệu đồng cho hai người phát hiện và giao nộp cổ vật tượng nữ thần SARASWATI trị giá 7,5 tỷ đồng.
Dọn nhà, phát hiện hàng trăm tờ tiền cách đây nửa thế kỷ

Dọn nhà, phát hiện hàng trăm tờ tiền cách đây nửa thế kỷ

Hơn 100 tờ tiền phát hành từ năm 1958 còn mới tinh, chưa hề bị gấp nếp được một người dân ở huyện vùng cao Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện trong lúc dọn nhà.

 

 
MIỀN TÂY
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU