Tìm thấy bộ hài cốt bí ẩn bên trong Toà thánh Vatican

(VTC News) - Các nhân viên tìm thấy một hài cốt bên trong Toà thánh Vatican (The Holy See) tại Rome và cảnh sát đang điều tra vụ việc, Vatican tuyên bố ngày 30/10.

Truyền thông Italia cho biết các nhà khoa học pháp y đang xem xét khả năng hài cốt thuộc về Emanuela Orlandi, con gái 15 tuổi của một nhân viên Toà thánh đã biến mất năm 1983.

Tim thay bo hai cot bi an ben trong Toa thanh Vatican hinh anh 1

 Thành phố Rome, Italy. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, Vatican cho biết các mảnh hài cốt được phát hiện trong khi sửa sang một công trình kiến trúc ở Holy See. Tuyên bố cũng cho biết công tố viên trưởng Italia Giuseppe Pignatone dẫn đầu cuộc điều tra và các chuyên gia giám định sẽ xác nhận độ tuổi, giới tính và ngày qua đời của hài cốt.

Theo Reuters, số phận của Orlandi là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử Italia hiện đại.

Sự biến mất của cô ban đầu được cho là có liên quan đến một nhóm người bị cáo buộc có liên hệ với Mehmet Ali Agca – tay súng Thổ Nhĩ Kỳ từng bắn giáo hoàng John Paul II năm 1981 sau đó chịu án chung thân trong nhà tù Italia.

Năm 2005, một cuộc gọi nặc danh đến chương trình truyền hình cho biết bí mật vụ bắt cóc cô gái được chôn vùi cùng với Enrico “Renatino” De Pedis, một tên cướp từng dẫn đầu băng nhóm Magliana khủng bố Rome những năm 1980. Cảnh sát mở một cuộc điều tra về người này tại Rome năm 2012 để tìm bằng chứng nhưng không thu được kết quả nào. 

Tuyên bố của Vatican không đề cập đến Orlandi.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU