• Zalo

Tìm thấy 'bản đồ địa ngục' tiết lộ những tiên đoán kinh hoàng mới về Ngày tận thế

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 15/05/2016 07:40:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu lịch sử vừa tìm thấy bản thảo của "Bản đồ Địa ngục" được ghi lại những dự liệu kinh hoàng về Ngày tận thế.

Các nhà nghiên cứu lịch sử vừa tìm thấy bản thảo của "Bản đồ Địa ngục" được ghi lại những dự liệu kinh hoàng về Ngày tận thế.

Tấm bản thảo "Bản đồ Địa ngục" được viết tại Lubeck (Đức) vào khoảng giữa năm 1486 và 1488. Những trang đầu tiên, người viết dành để mô tả trạng thái của thế giới khoảng giữa năm 639 đến năm 1514.

Bằng tiếng Latin, bản đồ này tiên tri về sự trỗi dậy của người Hồi giáo, sự xuất hiện của kẻ chống tại Đấng Christ và những sự biến xảy ra trước Ngày tận thế.
Một phần của bản đồ - trang này đề cập đến những dự liệu thông qua chiêm tinh học.
Một phần của bản đồ - trang này đề cập đến những dự liệu thông qua chiêm tinh học. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, bản đồ kì quái này có thể được một nhà y có tên Baptista viết nên sau những nghiên cứu về y học, chiêm tinh.

Những dự đoán này gần như chính xác hoàn toàn với những gì xảy ra sau đó hàng trăm năm. Trong bức hình trên, Baptista tiên đoán sự gia tăng của các "Antichrist" trong giai đoạn năm 1570-1600.

Phải nói thêm rằng, khái niệm "Antichrist" có nghĩa, "anti" là chống nghịch, thay thế, "Christ" có nghĩa là Đấng được xức dầu, hay Đức Chúa Jesus, là một thuật ngữ của Thánh Kinh; đó là những người chống nghịch lại Đức Chúa.

Việc xuất hiện các "Antichrist" trong nhiều sử liệu phương Tây, được cho là biến cố quan trọng cuối cùng xảy ra trước khi Ngày tận thế ập đến. Các Antichrist lên ngôi, cầm quyền một hệ thống chính quyền toàn cầu với sự kiện mười nhà lãnh đạo thế giới cùng nhận quyền trong một giờ khắc.
 


Hình ảnh cho thấy bốn cái sừng khổng lồ của một quyền lực ghê gớm sẽ đạt đến tận cùng của Trái Đất, tượng trưng cho sự đàn áp, xung đột tột cùng để thay đổi trật tự vốn có của nhân loại.

Các xung đột về tôn giáo được đề cập đến trong các đoạn văn viết và được thể hiện qua hình vẽ. Một vòng tròn lớn được tạo ra tượng trưng cho Trái đất, phần nước bao quanh đại diện cho châu Á, châu Phi và châu Âu.

Người viết lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng của Hồi giáo, làm đe dọa những tôn giáo khác.
 

Hai sự biến trên được nhìn nhận là khởi đầu cho Ngày tận thế. Trong tài liệu này, tác giả sự đoán "Judgement Day" - Ngày tận thế sẽ xảy ra vào năm 1651.

3 giả thuyết nổi tiếng về Ngày tận thế


Giả thuyết của Isaac Newton
 

Giả thuyết gây sốc này có cách đây rất lâu, đem đến sự sợ hãi, hoang mang cho không ít người thời điểm nhà khoa học danh tiếng người Anh Isaac Newton công bố.

Trong một bức thư do Newton viết vào năm 1704, ông sử dụng một đoạn kinh thánh làm nền tảng cho tiên lượng trên, theo đó thế giới sẽ đi đến Ngày tận thế vào 1.260 năm sau sự sáng lập của Đế chế La Mã ở Tây Âu vào năm 800. Do vậy, đến năm 2060, thảm họa kia sẽ ập xuống nhân loại.

Sao chổi Halley


Sao chổi Halley là một hiện tượng vũ trụ vô cùng hiểm hoi, từng xuất hiện vào năm 1705 và năm 1986, theo đó cứ 75 năm nó lại lướt qua Trái Đất một lần.
 

Các chuyên gia dự đoán, lần kế tiếp sao chổi Halley xuất hiện sẽ là vào năm 2061 - trùng thời điểm tiên đoán của Isaac Newton.

Chiến tranh hạt nhân
 

Không ngoa khi nói rằng, chiến tranh hạt nhân - nếu như xảy ra - sẽ chính là ngày diệt vong của nhân loại. Một nghiên cứu xuất hiện trên tờ Scientific American hồi năm 2009 tính toán rằng, nếu như xảy ra cuộc chiến hạt nhân tổng lực giữa Mỹ và Liên Xô thì chỉ cần 100 đầu đạt hạt nhân cỡ bằng quả bom ném xuống thành phố Hiroshima (Nhật Bản) hồi Thế chiến thứ hai phát nổ, có thể tạo ra khối cầu lửa và lượng khói lên tới 5 triệu tấn.

Chỉ trong vòng 49 ngày, lượng khói đó đủ sức lan kín ra che kín toàn bộ bề mặt Trái Đất, che phủ ánh sáng Mặt Trời và nhân loại sẽ bị diệt vong.

Xem clip: Xuất hiện đoạn video Ngày tận thế của CNNNguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin