Tìm thấy 87 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan

(VTC News) - Tổng cộng 87 trong số 152 du khách Việt nghi bỏ trốn ở Đài Loan cuối tháng 12/2018 đã được tìm thấy, cơ quan di trú Đài Loan cho biết ngày 20/1.

Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) nói đã xác định được vị trí của 54 người đàn ông và 33 người phụ nữ từ nhóm khách du lịch, trong số đó 39 người bị bắt và 48 người tự ra trình diện.

Theo NIA, còn lại 61 người chưa được tìm thấy bao gồm 44 nam và 17 nữ.

Tim thay 87 du khach Viet nghi bo tron o Dai Loan hinh anh 1

  Một số du khách Việt Nam tự ra cơ quan chức năng Đài Loan trình diện. (Ảnh: CNA)

152 du khách trong đoàn 153 người Việt Nam đến Đài Loan thành các nhóm nhỏ trong ngày 21/12/2018 và 23/12/2018, sau đó mất liên lạc. Trong tổng số 152 du khách nghi bỏ trốn, cơ quan chức năng xác định được 3 du khách đã tự ý trở về Việt Nam còn 1 du khách khác liên lạc được, nên tổng số người “mất tích” chính thức là 148 người.

Các du khách này đến Đài Loan bằng loại visa điện tử dành cho nhóm từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Công ty du lịch ETHoliday, phụ trách nhận khách du lịch từ Việt Nam ở Đài Loan, đã báo cáo với cơ quan du lịch và NIA về các du khách mất tích.

Theo truyền thông Đài Loan, một số người Việt đã phải chi từ 20.000 đến 70.000 Đài tệ (14-50 triệu đồng) để được vào Đài Loan trong nhóm du lịch sau đó “biến mất” với sự trợ giúp của người quen. Một số người trốn khỏi các nhóm du lịch với mục đích ở lại Đài Loan tìm việc làm.

Đài Loan kêu gọi cộng đồng người Việt ở Đài Loan vận động những du khách Việt còn lại ra trình diện cơ quan chức năng, cho biết ai tự trình diện sẽ được khoan hồng và có thể trở về nhà nhanh hơn.

NIA đề nghị tiền thưởng 4.000 Đài tệ (khoảng 3 triệu đồng) cho những người cung cấp thông tin để tìm kiếm những người Việt vẫn chưa rõ tung tích. NIA cho biết, những người vào Đài Loan bất hợp pháp có thể chịu án tù 3 năm và bị phạt khoảng 2.900 USD, những người chứa chấp người vi phạm cũng phải đối mặt với án tù 2 năm.

Video: Hành khách bị phạt nặng vì đem mì ăn liền thịt lợn vào Đài Loan

 

3 du khách Việt Nam được tìm thấy ở Đài Loan khai gì?

3 du khách Việt Nam được tìm thấy ở Đài Loan khai gì?

Ngày 26/12, Cơ quan chức năng Đài Loan cho biết tìm thấy 3 trong số hơn 150 du khách người Việt nghi bỏ trốn tại Cao Hùng, trong khi đó 3 người khác đã rời khỏi Đài Loan.
Đài Loan bắt được người đến đón nhóm du khách Việt nghi bỏ trốn

Đài Loan bắt được người đến đón nhóm du khách Việt nghi bỏ trốn

Cảnh sát Đài Loan ngày 8/1 bắt được một người đàn ông Việt Nam đứng ra thuê xe đón 4 du khách Việt nghi bỏ trốn cuối tháng 12 vừa qua.

 (Nguồn: Focus Taiwan)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU