• Zalo

Tìm ra 'thuốc tiên' giúp trì hoãn tuổi già

Sức khỏe Thứ Tư, 22/02/2017 06:59:00 +07:00

Các nhà khoa học ở Nga đã tìm ra cách trì hoãn tuổi già, điều mà bấy lâu con người luôn mong muốn để níu giữ sự sống của mình.

Theo thông tin trên trang Futurism, kết quả của thí nghiệm trì hoãn tuổi già xuất phát từ sự hợp tác nghiên cứu giữa đại học Stockholm và đại học tổng hợp quốc gia Lomonosov Moscow (Nga).

Toàn bộ quá trình nghiên cứu của họ đã được đăng tải công khai trên tạp trí Aging.

8377_20140110062103

 Đã tìm ra loại thuốc trì hoãn tuổi già (Ảnh: Internet)

Thí nghiệm trong nghiên cứu của hai trường đại học được thực hiện trên những con chuột có hệ gene bị biến đổi. Mục đích của thí nghiệm này nhằm kích thích sự đột biến.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những con chuột này chỉ có vòng đời ngắn hơn một năm và dễ dàng bộc lộ những triệu chứng và căn bệnh mắc phải ở tuổi già.

Các nhà nghiên cứu cũng tiến hành thí nghiệm dựa trên một hỗn hợp đặc biệt có tên là SkQ1, chất chống sự oxy hóa nhắm vào những ty thể trong tế bào. SkQ1 được nghiên cứu và phát triển trong phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Lomonosov Moscow tại Skulachev.

kartinka-1-1200x800

Loại thuốc này mang tên Visomito (Ảnh: Futurism)

Những kết quả thu được từ những thí nghiệm đã cho thấy rằng, các ty thể thực sự có ảnh hưởng tới quá trình già đi của cơ thể. Hơn nữa, nghiên cứu còn chứng minh được rằng các nhà khoa học vừa tìm ra một hướng đi mới có thể dẫn đến việc làm chậm lại việc già đi bằng các ngăn cản quá trình oxy hóa nhắm vào những ty thể.

Dựa trên những kết quả được cho là khả quan, các nhà khoa học tại Skulachev đang trong quá trình phát triển một loại thuốc mang tên Visomiton dựa trên nguyên mẫu là hỗn hợp SkQ1.

Nếu những thử nghiệm lâm sàng tại hai quốc gia Nga và Mỹ mang lại những kết quả tốt thì có lẽ thuốc sẽ được mang vào thực dụng chỉ trong 2 -3 năm tới.

Hường Nguyễn (Nguồn: futurism.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin