Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tìm ra thủ phạm khiến 1 người chết khi ăn thịt lợn

Sức khỏe Thứ Năm, 23/08/2012 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Trong mẫu thực phẩm xét nghiệm, chúng tôi nghi ngờ có vi khuẩn Salmonella paratyphi A (vi khuẩn gây thương hàn).

(VTC News) - Cán bộ Chi cục An toàn thực phẩm Gia Lai cho biết thêm rằng, trong mẫu thịt lợn chết xét nghiệm, còn nghi ngờ có vi khuẩn Salmonella paratyphi A (vi khuẩn gây thương hàn).

Ngày 22/8, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết: sau khi xảy ra vụ việc ngộ độc đáng tiếc ở thị xã Ayun Pa, Chi cục đã tiến hành lấy mẫu nước dùng để chế biến cộng với thực phẩm còn thừa (lòng lợnnấu chín) gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phân tích.

Kết quả cho thấy, mẫu nước sinh hoạt bình thường song mẫu thức ăn thừa có chứa thành phần vi khuẩn Clostridium Perfringengs (Vi khuẩn gây tiêu chảy- là độc tố trong thực phẩm và ruột, thường có trong thịt và chế phẩm thịt gia súc), vượt quá quy định 50 lần theo tiêu chuẩn cho phép (Giới hạn cho phép của vi khuẩn Clostridium Perfringengs trong thực phẩm là 102/gr song kết quả đo mẫu thức ăn thừa là 5x103/gr).

 
Kết quả do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cung cấp 
Cán bộ Chi cục còn cho biết thêm rằng, trong mẫu thực phẩm xét nghiệm, còn nghi ngờ có vi khuẩn Salmonella paratyphi A (vi khuẩn gây thương hàn). Hiện cơ quan đã chuyển mẫu qua Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đề nghị kiểm tra lại.

Trước đó, vào sáng 12/8, tại buôn Ama Dương (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm 1 người chết, 4 người khác phải nhập viện cấp cứu vì đã ăn thịt lợn chết.

Nạn nhân bị chết là ông Siu Pốt (61 tuổi). Bốn người phải nhập viện cấp cứu gồm: Ông Rô Yôl và Kpă Brông là hai người cùng giết thịt lợn và nhậu chung với nạn nhân; bà Kpă H’Nar (55 tuổi) vợ của ông Yôl và cháu Kpă H’Liên (7 tuổi) là cháu gọi bà H’Nar bằng dì.

Ánh Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin