Tìm ra nguyên nhân phụ nữ đẹp gây nguy hiểm cho đàn ông

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc đại học Valencia, chỉ cần 5 phút gặp riêng một phụ nữ hấp dẫn cũng đủ để khiến lượng cortisol (một loại hóc môn gây căng thẳng) trong cơ thể bạn tăng cao.

Những ảnh hưởng này thậm chí sẽ còn mạnh hơn ở những người đàn ông cho rằng họ “nằm ngoài cuộc chơi”.
Minh tinh Angelinaa Jolie được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh

Minh tinh Angelinaa Jolie được bầu chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh


Cortisol được sản sinh khi cơ thể xuất hiện sự căng thẳng về thể chất hoặc tâm lý và dẫn tới bệnh tim. Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu với 84 người đàn ông bằng cách yêu cầu từng người ngồi trong căn phòng cùng một người phụ nữ và một người đàn ông xa lạ khác và giải trò xếp số Sudoku.

Sau đó khi người phụ nữ rời phòng và chỉ còn lại 2 người đàn ông với nhau, người đàn ông trong nhóm được nghiên cứu không hề có dấu hiệu căng thẳng. Tuy nhiên, khi để người đó ở một mình với người phụ nữ thì lượng cortisol của anh ta lại tăng cao.

Các nhà nghiên cứu nhận định: “Trong nghiên cứu này chúng tôi nhận thấy rằng đối với hầu hết những người đàn ông, sự xuất hiện của một phụ nữ gợi cảm có thể khiến họ nghĩ rằng mình có cơ hội tán tỉnh cô ấy. Tuy một số người có thể lảng tránh những phụ nữ xinh đẹp vì họ nghĩ rằng mình “nằm ngoài cuộc chơi”, phần lớn đều có cảm giác lo lắng và đồng thời có phản ứng nội tiết tố”.

“Nghiên cứu này cho thấy mức cortisol ở nam giới tăng cao sau khi có tiếp xúc ngắn ngủi khoảng 5 phút với những phụ nữ trẻ đẹp”.

Về cơ bản, cortisol ở mức thấp có thể đem lại những hiệu quả tích cực, giúp tăng cường sự tỉnh táo và tạo cảm giác hạnh phúc. Tuy nhiên mức cortisol tăng cao có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe, đặc biệt là các bệnh như bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp và bất lực.


Nguồn: Vntinnhanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN