• Zalo

Tìm ra nguyên nhân chiến cơ Su-33 Nga gặp nạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Thế giới Thứ Năm, 08/12/2016 19:34:00 +07:00

Ủy ban điều tra Bộ Quốc phòng Nga đưa ra nguyên nhân ban đầu cho vụ tai nạn với chiến cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ngày 5/12 vừa qua.

Theo Spuntik, sau khi xem xét tình tiết trong vụ tai nạn của chiến cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở Biển Địa Trung Hải, Ủy ban điều tra của Bộ Quốc phòng Nga  cho rằng sự cố có thể xảy ra do lỗi của phi công.

Theo nguồn tin của tờ Kommersant, Ủy ban điều tra của Bộ Quốc phòng đang xem xét yếu tố con người là nguyên nhân chính trong vụ tai nạn.

Đây là lần thứ hai máy bay chiến đấu Nga rơi xuống biển khi cố hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên vùng biển Syria /// Bộ Quốc phòng Nga

Chiến cơ Su-33 của Nga cất cánh từ tàu sân bay

Tờ báo này cho biết, nhóm chuyên gia phát hiện độ lệch của trục máy bay chiến đấu khi hạ cánh vượt quá gần nửa mét so với chuẩn tối đa cho phép.

Mặc dù đứt dây cáp có thể đã xẩy ra do lỗi của sản xuất, nhưng nhà máy Proletarsky sản xuất bộ hãm đường băng Svetlana-2 đã loại trừ nghi vấn này.

Video: Chiến cơ Nga xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Đại diện nhà máy cho biết: "Toàn bộ dây cáp được lắp đặt trên tàu Đô đốc Kuznetsov đã trải qua tất cả các chu trình kiểm tra thử nghiệm, kể cả về độ bền".

Hiện tại, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng từ chối đưa ra bình luận và hứa sẽ cung cấp ngay lập tức sau khi Ủy ban kết thúc công việc điều tra.

Nguồn: Spuntik
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm ra nguyên nhân chiến cơ Su-33 Nga gặp nạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin