• Zalo

Tìm phép lạ cho 239 sinh mạng trên máy bay mất tích

Thời sự Chủ Nhật, 09/03/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Các lực lượng chức năng vẫn không ngừng tìm kiếm, thông tin vẫn được cập nhật từng phút, cộng đồng mạng vẫn liên tục dõi theo số phận chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines.

Nóng hầm hập tại Trung tâm tìm kiếm cứu nạn
Có mặt tại Trung tâm chỉ huy Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn số 26 Hoàng Diệu, Hà Nội, phóng viên ghi nhận không khí vô cùng khẩn trương trong công tác chỉ đạo, hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích.
Suốt đêm qua, các cán bộ của Ủy ban tìm kiếm như đại tá Lê Dũng Anh, Phó chỉ huy trung tâm điều hành; đại tá Phạm Lâm Hoàng, trực ban trưởng; đại tá Võ Hà Trung, Trưởng phòng tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành cùng nhiều cán bộ khác trong kíp trực đã thay nhau thức suốt đêm. Những thông tin mới nhất về chiếc máy bay mất tích liên tục được báo về.
Cập nhật: 'Không được phép nghĩ các nạn nhân không sống sót'
Cục trưởng Lại Xuân Thanh chỉ điểm phát hiện đồ vật lạ ở cách đảo Thổ chu chừng 100km. Ảnh: Nguyễn Dũng
Đến sáng nay, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam lại tiếp đón đoàn tùy viên quân sự của Malaysia và Singapore để họp khẩn thông báo thông tin về vụ việc.
Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, quân đội Việt Nam sẽ huy động mọi lực lượng có thể để tìm kiếm cứu nạn.
Cuộc họp kết thúc lúc 11h30 nhưng các lãnh đạo vẫn làm việc xuyên trưa. Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng cho biết không khí đang nóng lên rừng rực.
Cập nhật: 'Không được phép nghĩ các nạn nhân không sống sót'
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn của Cục hàng không. Ảnh: Nguyễn Dũng
Về phía quốc tế, Mỹ và Trung Quốc cũng đã đề nghị được đưa tàu vào vùng biển phía Nam đảo Phú Quốc để tìm kiếm và được chấp thuận. Bộ Tổng Tham mưu đang làm thủ tục cho phép 2 tàu hải quân Trung Quốc vào tìm kiếm. Với phóng viên báo chí nước ngoài, đặc biệt là phóng viên Trung Quốc, Malaysia, Singapore được phép lên phương tiện của Việt Nam ra nơi có vệt dầu loang để đưa tin, phản ánh về công tác tìm kiếm của phía Việt Nam.
Theo Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tại đảo Phú Quốc để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành tìm kiếm cứu nạn; phía Việt Nam sẵn sàng phối hợp cùng với lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của 6 quốc gia trong khu vực để đưa ra các phương án tối ưu trong việc tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích.
Theo kế hoạch, chiều và tối 9/3, ngoài lực lượng, phương tiện của không quân, hải quân, cảnh sát biển Việt Nam tham gia tìm kiếm sẽ có thêm 6 máy bay, 6 tàu của Malaysia; 1 máy bay, 3 tàu của Philippines; 2 máy bay, 3 tàu của Singapore; 2 máy bay, 14 tàu của Trung Quốc; 1 máy bay, 2 tàu của hải quân Mỹ sẽ cùng tham gia tìm kiếm.
Nhân viên quân sự đang rà soát mặt biển từ trên một máy bay của Không quân Việt Nam tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay Malaysia mất tích. Ảnh chụp 9/3 - AFP
Trên các mặt báo, thông tin về vụ mất tích bí ẩn liên tục được cập nhật từng phút. Những thông tin như có thể chuyến bay MH370 của chiếc B777-200 quay đầu trở lại sân bay xuất phát… và biến mất của Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Hishamuddin Hussein; khủng bố; cướp bóc, những đốm sáng lấm tấm được cho là mảnh vỡ của chiếc máy bay,… được các chuyên gia và được cộng đồng trên toàn thế giới đặc biệt lưu tâm.
Triệu triệu lời nguyện cầu từ trái tim
Trên nhiều trang mạng xã hội, các thành viên đã gửi lời cầu nguyện tới các hành khách trên chuyến bay và hi vọng điều kỳ diệu có thể xảy ra.

1012288_297438130411549_1272354008_n

Lời cầu nguyện đến các nạn nhân xấu số trong chiếc máy bay bị mất tích MH370 xuất hiện ở khán đài sân vận động tại Malaysia.

1655916_217731635094340_865427084_n

Các tuyển thủ trong một trận đấu tại Malaysia dường như không còn tâm trạng để thi đấu.

Trên trang mạng vừa được lập có tên Pray for Malaysia (cầu nguyện cho MH370) đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lời khẩn cầu trên khắp thế giới.
Thành viên Jebat Foo viết: “Thật không tưởng tượng nổi cảm giác người thân mình bị mất tích. Cầu chúa thương xót họ”.

5d4de93ca74311e3bc9c1289cb7ab5b8_8

Mọi người đều hy vọng về những điều tốt đẹp nhất
Nickname Hafiz thì chia sẻ: “Cầu chúa hãy cứu lấy họ. Làm ơn hãy để tất cả những hành khách trên máy bay được an toàn”.
Thành viên Shafie viết: “Cả thế giới đang hướng về các bạn. Hãu cố gắng vượt qua nhé. Mong một phép lạ sẽ xảy ra”.
7544_10152237798188818_327380820_n

Các tổng đài thông tin được các chính phủ hỗ trợ miễn phí khi bất kì ai có thông tin về chiếc máy bay này.

1292946_10152242788368328_1113664346_o

Khắp nơi trên thế giới, các hội nhóm tổ chức đêm cầu nguyện, liên tục thắp nến để hy vọng vào một phép lạ.

Trên các trang mạng xã hội của Việt Nam, hàng nghìn lời nguyện cầu đã được viết nên khi nghe về hung tin. Trên trang cá nhân của mình, chị Mai Lan bày tỏ: “Cầu trời khấn Phật độ trì cho những con người này. Mong tất cả được an toàn để trở về với mái ấm của mình, nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc từ người thân”.
Độc giả Quang Anh viết: “Dù biết xác xuất rất mong manh nhưng trong cuộc sống điều gì cũng có thể xảy ra. Thà đó là một vụ cướp máy bay. Thà những con người đó vẫn sống sót ở miền đất nào đó thì tốt. Mỗi người hãy gửi lời thầm chúc đến họ, tôi tin điều tốt lành sẽ đến”.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin