• Zalo

Tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông ở Nghệ An

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 19/03/2021 15:41:13 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Nghệ An đang vào cuộc điều tra nguyên nhân cá chết trên sông thuộc khu vực giáp ranh giữa huyện Nghĩa Đàn và huyện Tân Kỳ.

Ngày 19/3, trả lời VTC News, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin cá chết ở đoạn giáp ranh sông Hiếu (huyện Nghĩa Đàn) và sông Con (huyện Tân Kỳ), huyện đã tổ chức đi kiểm tra thực tế.

Tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông ở Nghệ An - 1

 Cá chết nổi trên sông đoạn giáp ranh giữa sông Hiếu (Nghĩa Đàn) và sông Con (huyện Tân Kỳ).

"Sau khi người dân phản ánh cá chết, nổi nhiều trên mặt nước sông ở khu vực giáp ranh giữa huyện Nghĩa Đàn và huyện Tân Kỳ, sáng nay chúng tôi đi thuyền kiểm tra, đến đoạn giáp ranh nói trên thì không còn thấy cá chết nữa.

Một số cá chết đã được người dân vớt, một số cá trôi dạt xuống hạ lưu. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu nước sông để phân tích, tìm ra nguyên nhân cá chết", ông Sơn cho biết. 

Tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông ở Nghệ An - 2

Sông Con ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Được biết, từ chiều 18/3, rất nhiều cá chết, ngạt khí nổi trên sông đoạn giáp ranh giữa sông Hiếu (Nghĩa Đàn) và sông Con (huyện Tân Kỳ), sau đó cá chết trôi dạt xuống hạ lưu thuộc các xã Nghĩa Thái, Nghĩa Hoàn, Tân Long của huyện Tân Kỳ.

Sau khi thấy cá chết, cá nổi lờ đờ trên sông, nhiều người dân địa phương chèo thuyền, dùng vợt vớt cá đưa về làm thức ăn cho gia súc. Một số người dân nghi vấn nguyên nhân có thể do một số nhà máy sắn ở thượng nguồn xả thải hoặc do các xe chở chất thải đổ trái phép xuống sông.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm nguyên nhân cá chết bất thường trên sông ở Nghệ An" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp