• Zalo

Tin mới nhất vụ ngộ độc sau ăn trưa tại trường học: Xác định nguyên nhân ban đầu

Sức khỏe Thứ Sáu, 17/11/2017 14:59:00 +07:00

Gần 150 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) nghi do ăn bánh dày.

PV VTC News đã trao đổi trực tiếp với TTƯT. BS CKI Vi Văn Miên, Giám đốc Bệnh viện huyện Cẩm Khê để làm rõ thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Cẩm Khê, Phú Thọ.

Theo ông Vi Văn Miên, khoảng 18h30 ngày 16/11, Bệnh viện nhận được báo cáo của Trạm Y tế xã Hương Lung, có nhiều trẻ ở độ tuổi mầm non nhập điều trị với tình trạng, đau bụng, buồn nôn, nôn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện huyện Cẩm Khê đã cử một đoàn cùng một kíp cấp cứu vào hỗ trợ Trung tâm Y tế xã.

tre-nhap-vien

 

Khi đó, có 145 trẻ được gia đình gia đình đưa vào cấp cứu, nên kíp cấp cứu đã thực hiện luôn công tác phân loại bệnh, đưa 68 trẻ có biểu hiện nặng lên cấp cứu tại Bệnh viện huyện.

Tại Trường mầm non Hương Lung có 478 trẻ theo học, trong đó có 392 trẻ ăn bán trú tại trường và chia ra 3 điểm ăn khác nhau. Vào giờ ăn trưa, mỗi điểm ăn đều tự chuẩn bị bữa ăn riêng với thực đơn là thịt xay, lạc rang và rau cải.

Tuy nhiên, có một điểm đáng nghi vấn là vào bữa xế khoảng 14h, tất cả các điểm ăn bán trú đều ăn nhẹ thêm món bánh dày cho cùng một cơ sở sản xuất cung cấp và cả 3 điểm ăn bán  trú đều có trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Ông Miên nghi vấn: “Đánh giá khả năng ngộ độc thực phẩm có thể là các cháu bé đã ăn bánh dày".

Video: Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học, báo động bữa ăn cho trẻ em

Cũng theo ông Miên, Bệnh viện huyện Cẩm Khê cũng đã liên lạc với UBND huyện để phối kết hợp đảm bảo an ninh và thực hiện phân loại, đồng thời báo cáo với Sở Y tế và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, để lấy mẫu thực phẩm nghi ngộ độc.

Hiện nay, cơ quan chức năng và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu bánh dày để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Nguyên Hoàng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin mới nhất vụ ngộ độc sau ăn trưa tại trường học: Xác định nguyên nhân ban đầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin