Tìm lại gã địa chủ háo sắc trong ‘Nô tỳ Isaura’

(VTC News) – Điển trai và có một sự nghiệp khá thành công, song ‘gã địa chủ háo sắc’ Rubens de Falco lại sống trong cảnh cô đơn tới cuối đời.

Ngoài nàng nô tỳ Isaura, những khán giả yêu thích bộ phim còn ấn tượng nhân vật đáng ghét nhất trong phim: chủ nô Leoncio Almeida.

Vai diễn được thể hiện thành công qua sự diễn xuất của nam diễn viên Rubens de Falco. Cũng giống như Lucelia Santos, Rubens de Falco có may mắn tham gia cả hai bộ phim nổi tiếng Nô tỳ Isaura Cô chủ nhỏ.

Rubens de Falco sinh ngày 19/10/1931 tại Sao Paulo, Brazil. Ông khởi nghiệp từ nhà hát địa phương. Năm 1955, Rubens gia nhập đoàn Os Jograis của Sao Paulo và tham gia diễn xuất phim truyền hình với các nghệ danh Ruy Afonso, Italo Rossi và Felipe Wagner.

Rubens nổi tiếng với những vai diễn trong thể loại telenovela. Những bộ phim đáng chú ý của nam diễn viên này có thể kể đến O Rei dos Ciganos (1967), A Rainha Louca (1967), O Passo dos Ventos (1968), Gabriela (1975), O Grito (1975), Nô tỳ Isaura (1976), Dona Xepa (1977)Cô chủ nhỏ (1986).

Mang lại tên tuổi cho Rubens de Falco chính là vai diễn trong hai bộ phim Nô tỳ Isaura Cô chủ nhỏ. Trong Nô tỳ Isaura, Rubens vào vai Leoncio - một kẻ háo sắc và bất lương, mang lại nhiều nỗi đắng cay và tủi nhục cho cô gái Isaura.
Gã háo sắc Leoncio và nàng nô tỳ Isaura. 

Gã háo sắc Leoncio và nàng nô tỳ Isaura. 

Cùng với mô-típ nhân vật như vậy, trong Cô chủ nhỏ, Rubens đã thể hiện xuất sắc vai diễn chủ nô Coronel Ferreira, một người đàn ông tàn bạo và xảo quyệt, chủ của khu đồn điền cà phê vùng Araruna, một người tôn sùng chế độ nô lệ hà khắc đã ăn sâu bám rễ ở vùng Nam Mỹ hàng thế kỷ.

Một điểm thú vị là hầu hết những vai diễn của Rubens đều là vai phản diện, bạn diễn Lucelia Santos nhận xét ông là ‘diễn viên vào vai phản diện vĩ đại nhất trong phim truyền hình Brazil’.
Rubens de Falco và Lucelia Santos trong phim và ngoài đời.

Rubens de Falco và Lucelia Santos trong phim và ngoài đời.

Rubens de Falco xuất hiện lần cuối cùng trên màn ảnh nhỏ vào năm 2004 khi ở tuổi 73. Bốn năm sau, ngày 22/2/2008, ông qua đời sau một cơn suy tim.

Một điểm chung nữa hai diễn viên nổi tiếng của Nô tỳ Isaura – Lucelia Santos và Rubens de Falco, đó là sự kém may mắn trong hạnh phúc riêng. Nếu Lucelia phải chịu cảnh hôn nhân tan vỡ thì Rubens de Falco phải sống cô độc cho tới lúc qua đời.

Sầm Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN