Tìm kiếm và quản lý nhà trọ online

(VTC News) - Với mong muốn giúp người thuê trọ có thể an tâm tìm kiếm một nơi trọ vừa ý, tránh gặp phải những tình huống xấu cùng những rủi ro tiềm ẩn, bạn Tô Thành Duy – sinh viên Trường đại học công nghệ TPHCM - thiết kế ra phần mềm đặc biệt.

Tim kiem va quan ly nha tro online hinh anh 1

Màn hình hiển thị và chức năng sử dụng của phần mềm quản lý nhà trọ 

Đề tài được đánh giá mang tính cộng đồng cao, ngoài việc giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được nhà trọ theo ý thích mà không phải lo rủi lo tiềm ẩn từ chủ trọ. 

Đối với chủ nhà trọ sẽ được miễn phí dùng phần mềm để quản lý thuận tiện và dễ dàng hơn, họ có nhiệm vụ đăng nhà/phòng trọ của mình lên để đội tình nguyện cộng đồng xác minh duyệt tin để người tìm thuê có thể yên tâm mà tìm kiếm nhà/phòng trọ mà không phải lo lắng vấn đề khác.

Ứng dụng với giao diện rất thân thiện để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, liên lạc với người cho thuê, hoạt động quản lý bám sát vào nghiệp vụ quản lý, kèm theo đó là ứng dụng chạy online nên ở bất cứ đâu có thiết bị di động thông minh là có thể theo dõi quan sát các phòng/nhà trọ và việc mất dữ liệu rất khó xảy ra. Ứng dụng có nhiều chức năng như: tìm kiếm - đánh giá chủ nhà trọ - cho thuê phòng, trả phòng - tính tiền hàng tháng - thông tin khách hàng đang trọ - xuất file Excel để thống kê về hóa đơn và khách hàng - hiển thị trạng thái phòng đang đầy hoặc đang sửa chữa v.v…

Về khả năng ứng dụng vào thực tế, bạn Tô Thành Duy cho biết, phần mềm có tính thực tế cao vì hiện tại việc kinh doanh quản lý dữ liệu ngày một nhiều nên rất cần đến các ứng dụng quản lý hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu về quản lý dữ liệu, xử lý nhanh, đảm bảo không bị mất mát, sai lệch. Việc đi tìm nhà trọ luôn là vấn đề cấp thiết hiện nay nên nhu cầu thực tế rất cao. Hiện tại ứng dụng đang thử nghiệm để kiểm tra tính đúng đắn và sắp tới sẽ đưa ứng dụng triển khai ngoài thực tế.Thời gian tới, ứng dụng sẽ được nâng cấp thêm trên nền tảng websites để người dùng có thể dễ dàng tương tác hơn, nâng cao hiệu suất xử lý dữ liệu cho ứng dụng khi có nhiều người dùng; mở rộng nội dung tìm kiếm hơn như tìm kiếm trạm xe bus, tuyến xe, vé tàu/xe, địa điểm ...

Lệ Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.