• Zalo

Tìm kiếm phi hành đoàn, máy bay Casa-212 gặp khó

Thời sựThứ Ba, 21/06/2016 21:36:00 +07:00

Ngày 21/6, lực lượng chức năng vẫn tích cực, chủ động triển khai công tác tìm kiếm 9 phi công và máy bay Casa-212 mất tích nhưng do sóng to, gió lớn nên một số phương tiện kỹ thuật chưa phát huy tác dụng, chưa có kết quả gì mới.

Chiều 21/6, thông tin với PV VTC News, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, trong ngày, các lực lượng vẫn đang tích cực chủ động triển khai công tác tìm kiếm, trong đó ưu tiên tìm kiếm phi công và máy bay Casa-212 gặp nạn trên biển.

Tuy nhiên, do sóng gió ngoài biển cấp 5, cấp 6 nên một số phương tiện kỹ thuật chưa triển khai được, hoặc triển khai nhưng độ chính xác không cao. “Hiện tại, lực lượng tìm kiếm được tăng cường rất đông trên biển, nhưng kết quả thì chưa có gì mới”. - Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cho biết thêm.

20160619192156-dainghia-0721331

 Tàu nghiên cứu biển HQ-888 Trần Đại Nghĩa của Quân chủng Hải quân được điều động tham gia quét tìm tín hiệu hộp đen của máy bay CASA-212 gặp nạn - Ảnh: Người lao động

Cũng trong chiều nay (21/6), thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, sáng cùng ngày, 8 chiếc tàu dã (4 cặp) của ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ xung phong ra khơi tham gia phối hợp cùng với các lực lượng chức năng tìm kiếm 9 phi công và máy bay Casa-212 mất tích trên biển.

4 cặp tàu dùng lưới dã kéo rê dưới mặt biển tìm kiếm 9 phi công và các vật thể liên quan với bán kính 5 hải lý/lượt ở những vị trí đã được khoanh vùng tìm kiếm. Tuy nhiên, đến 16h chiều cùng ngày, vẫn chưa có thông tin gì báo về huyện.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra các mép nước xung quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ để kịp thời phát hiện các vật thể lạ trôi dạt vào thì phải báo cáo ngay cho lãnh đạo huyện.

Trước đó, ngày 19/6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện vệt dầu loang tại vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ 19 hải lý về hướng Nam - Đông Nam. Hiện các tàu CSB đang tăng cường công tác tìm kiếm trên khu vực này, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Video: Trục vớt các vật thể, mảnh vỡ của máy bay Casa-212 trên biển

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !