Tìm kiếm máy bay Su-22 mất tích: Phát hiện một ống phóng tên lửa
  • Zalo

Tìm kiếm máy bay Su-22 mất tích: Phát hiện một ống phóng tên lửa

Thời sự Thứ Bảy, 18/04/2015 11:46:00 +07:00

Công tác tìm kiếm phi công và hai máy bay Su-22 mất tích vẫn đang được triển khai tích cực.

(VTC News) - Công tác tìm kiếm phi công và hai máy bay Su-22 mất tích vẫn đang được triển khai tích cực, lực lượng cứu hộ mới phát hiện thêm một ống phóng tên lửa nghi của một trong hai chiếc máy bay Su - 22 gặp nạn.

Sáng nay (18/4), lực lượng chức năng tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm hai máy bay Su-22 mất tích tại vùng biển gần đảo Phú Quý (Bình Thuận). 
Ông Tạ Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết công tác tìm kiếm được triển khai từ sáng sớm dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc Phòng.
Ảnh minh họa 
Trong sáng nay, thợ lặn đã khảo sát, tìm hiểu dưới độ sâu khu vực biển đã phát hiện mảnh vỡ nghi là phần đuôi của một trong hai máy bay Su-22 chiều 17/4 để có thông tin và số liệu phục vụ công tác trục vớt.
Trước đó, khoảng 16h chiều 17/4, lực lượng của quân đội đã tìm thấy và xác định vị trí một mảnh vỡ nghi là phần đuôi máy bay Su-22 ở độ sâu hơn 30 mét.

Trả lời trên Infonet, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng cứu hộ mới phát hiện thêm một ống phóng tên lửa nghi của một trong hai chiếc máy bay Su - 22 gặp nạn.
Báo Tuổi trẻ dẫn lời thượng tá Hoàng Hồng Song, Phó Lữ đoàn trưởng đoàn Đặc công 5 đang chỉ huy lực lượng tìm kiếm tại hiện trường cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa xác định rõ bộ phận máy bay được phát hiện hôm 17/4 có phải là đuôi máy bay hay không.
Thượng tá Song cho biết thêm, qua mô tả của các đặc công tiếp cận vị trí của bộ phận máy bay rơi và qua phân tích của bộ phận kỹ thuật không quân, thì có thể bộ phận được phát hiện là thùng xăng phụ của máy bay Su 22.
Theo một nguồn tin, hai tàu quét mìn, dò kim loại của Hải quân Quảng Ngãi đang trên đường tới hiện trường máy bay rơi để phục vụ công tác tìm kiếm hai máy bay Su-22 mất tích.
Trong ngày 17/4/2015, các lực lượng được huy động tham gia tìm kiếm hai chiếc máy bay Su-22 của Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) bị nạn, gồm: Cảnh Sát biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không Không quân), Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công), ngư dân tỉnh Bình Thuận cùng 6 thợ lặn chuyên nghiệp.
Video: Bay huấn luyện máy bay Su-22:
Tại sân bay Phan Rang, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức thành lập Sở Chỉ huy phía trước do Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân chỉ huy. 
Ngoài ra, để hỗ trợ, điều hành công tác tìm kiếm, tại đảo Phú Quý, Sư đoàn Không quân 370 đã đặt Sở Chỉ huy nhẹ do Đại tá Trần Văn Lâm, Phó Sư đoàn trưởng Quân huấn Sư đoàn 370 trực tiếp chỉ đạo. 

Minh Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm kiếm máy bay Su-22 mất tích: Phát hiện một ống phóng tên lửa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất