Tìm kiếm kỷ lục gia đầu tiên về trí nhớ của Việt Nam

(VTC News) - Chiều 24/6 Trung tâm huấn luyện và Đạo tạo Năng lực não bộ và Cơ thể Bimeno phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố chính thức khởi động “Hành trình tìm kiếm cao thủ trí nhớ Việt Nam 2015”.

Nhằm tìm ra 50 cao thủ về trí nhớ đầu tiên tại Việt Nam và xác lập kỷ lục cho Kỷ lục gia đầu tiên về trí nhớ của Việt Nam để đề cử xác lập Kỷ lục trí nhớ châu Á và Thế giới.

Với 3 đợt tìm kiếm ngày 15/8, ngày 15/9 và 15/10 để tìm kiếm 150 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng bán kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2015 với cuộc thi tài quyết liệt của 50 cao thủ trí nhớ cho 3 hạng mục và một quán quân người có khả năng nhớ được 300 con số cho sẵn trong thời gian sớm nhất.
        Các thí sinh thể hiện trí nhớ qua các con số ngẫu nhiên từ 100-300 con số

 Các thí sinh thể hiện trí nhớ qua các con số ngẫu nhiên từ 100-300 con số


Điều kiện để trở thành cao thủ trí nhớ Việt Nam phải thực hiện được các hạng mục cực kì khó, thứ nhất là có thể đọc ngược, đọc xuôi dãy số 50 chữ số, thứ hai là nhớ được các thông tin về các quốc gia khi xem ảnh quốc kì, thứ ba phải nhớ được thông tin niên lịch (ngày và năm cho sẵn) tính thứ trong tuần trong thời gian sớm nhất.

Anh Nguyễn Phùng Phong, 34 tuổi một học viên của Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lục não bộ và cơ thể Bimeno, đơn vị tiên phong giảng dạy phương pháp kĩ thuật của tiến sĩ Bimeno đã thể hiện tài năng nhớ được dãy số 300 chữ số trước sự thán phục của nhiều người. Anh Phong cũng là 1 trong những "cao thủ trí nhớ" trong đợt đầu tiên tìm kiếm.
        Hội đồng kỷ lục tặng hoa cho thí sinh có trí nhớ tốt nhất là anh Nguyễn Phùng Phong (áo hồng)

 Hội đồng kỷ lục tặng hoa cho thí sinh có trí nhớ tốt nhất là anh Nguyễn Phùng Phong (áo hồng)


“Theo phương pháp của ông Bimeno, đó chính là biến những dãy số thành hình ảnh sinh động, gần gũi như cô gái, con bò, con heo… để có thể nhớ được dãy số dài như vậy đó là cả một quá trình học tập, cố gắng; tuy nhiên nếu thực sự yêu thích chúng thì sẽ học được thôi. Tôi khuyến khích các bạn trẻ, nhất là các bậc phụ huynh cho con mình tham gia để có thể rèn luyện được một trí nhớ tốt nhất”, anh Phong chia sẻ.

Quán quân cuộc thi Kỷ lục Việt Nam Vietkings sẽ có cơ hội được sang Ấn Độ để thi tài với kỷ lục gia Ấn Độ, đất nước được mệnh danh là cường quốc về sáng tạo, một trong những cái nôi văn minh - văn hóa nhân loại.

Đấu trường Kỷ lục giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam sẽ là cơ hội để khẳng định khả năng trí nhớ của người Việt Nam không hề thua kém đất nước có một bề dày toán học xếp vào hàng đầu thế giới.

Phan Cường - Mỹ Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN