Tìm hiểu tiếng nổ lạ trong lòng đất ở Quảng Nam

Thời sựThứ Tư, 30/11/2011 12:06:00 +07:00

(VTC News) - Hiện tượng đã gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn trong suốt thời gian qua.

(VTC News) - Ngày 28/11, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đề nghị thành lập Đoàn khảo sát kiểm tra tiếng nổ lạ và sự rung chuyển dư chấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Trước đó, từ tháng 01/2011, trên địa bàn các xã Trà Đốc, Trà Tân, thị trấn Trà My, Trà Sơn, Trà Dương, Trà Bui và các vùng lân cận trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra tiếng nổ lạ vào đêm khuya cùng những rung chấn làm rung chuyển nhà ở người dân.

Đến tháng 06/2011 rung chấn bắt đầu mạnh dần. Đặc biệt tối 16/11/2011 đến rạng sáng 17/11/2011 nhiều tiếng nổ lạ từ trong lòng đất liên tiếp phát ra với mức độ lớn hơn, độ rung chuyển mạnh hơn và diễn ra nhiều lần hơn.

Sự việc làm vật dụng trong gia đình một số hộ dân bị rung chuyển, đổ ngã. Theo phản ánh của người dân tại xã Trà Đốc, một số nhà bị rạn nứt sau khi có hiện tượng trên.

Do chưa tìm rõ nguyên nhân nên hiện tượng đã gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn trong suốt thời gian qua.

Trước diễn biến của sự việc, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn số 4356/UBND-VX đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp thành lập đoàn khảo sát, kiểm tra hiện tượng trên để tìm hiểu nguyên nhân, có kết luận giúp UBND tỉnh có hướng xử lý và giúp người dân địa phương an tâm, ổn định cuộc sống.

Bửu Lân

Bình luận
vtc.vn