• Zalo

'Tìm hiểu Hàn Quốc' - chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt-Hàn

Thế giới Thứ Ba, 19/06/2018 20:37:00 +07:00

Từ ngày 18/6 đến ngày 20/6, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chương trình Tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Ngày 18/6, với sự cho phép của Viện hàn lâm Khoa học Xã hội nhân văn Việt Nam và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chương trình Tìm hiểu Hàn Quốc lần thứ 15 dành cho giáo viên THPT tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 18-20/6.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết chương trình mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết về đất nước và con người Hàn Quốc nhằm tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

tim hieu

 Chương trình Tìm hiểu Hàn Quốc được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. (Ảnh: Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á)

PGS. TS. Phạm Hồng Thái cho biết 10 đại biểu có thành tích xuất sắc nhất trong việc phổ biến kiến thức về Hàn Quốc tại các trường nằm trong chương trình này sẽ được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc cấp học bổng sang Hàn Quốc để học tập và tham quan thực tế. 

Trong 3 ngày làm việc, các nhà nghiên cứu và các giảng viên thuộc Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày các báo cáo chuyên đề về các lĩnh vực lịch sử, kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngoài ra trong khuôn khổ của chương trình, các đại biểu còn có thời gian thảo luận về các vấn đề quan tâm về Hàn Quốc, cũng như tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực và trang phục Hàn Quốc.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Tìm hiểu Hàn Quốc' - chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt-Hàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin