Tìm được 12 thuyền viên tàu Panama gặp nạn gần đảo Phú Quý

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 18/12/2020 10:12:35 +07:00
(VTC News) -

Khoảng 4h sáng 18/12, các tàu tìm kiếm cứu nạn tìm thấy 12 thuyền viên (1 người đã chết) của tàu Panama gặp nạn gần đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Sáng ngày 18/12, theo thông tin từ UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng cứu nạn tìm được 12 thuyền viên bị mất tích trên tàu Panama gặp nạn gần đảo Phú Quý. Trong số 12 người được tìm thấy, có một người đã tử vong. Hiện công tác triển khai tìm kiếm các thuyền viên còn lại vẫn đang tiếp tục.

Tìm được 12 thuyền viên tàu Panama gặp nạn gần đảo Phú Quý - 1

(Ảnh minh họa).

Hiện các thuyền viên đang được chăm sóc trên tàu Cảnh sát biển. Các thuyền viên sẽ được đưa vào đảo Phú Quý chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng liên quan đến việc tàu Xin Hong, quốc tịch Panama gặp nạn tại vùng biển Phú Quý, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã có kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Cảng vụ hàng hải Bình Thuận phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Phú Quý theo dõi sát tình hình tàu Xin Hong để sẵn sàng các phương án ứng phó sự cố tràn dầu.

Bên cạnh đó, thông báo cho các hộ nuôi trồng thủy sản sẵn sàng có biện pháp phòng ngừa. Các đơn vị liên quan phối hợp theo dõi, sẵn sàng các trang thiết bị, nhân lực cần thiết để tham gia hỗ trợ ứng phó sự cố tràn dầu khi có sự điều động của cơ quan chức năng.

Như VTC News đã đưa tin, chiều 17/12, tàu Panama chở 7.800 tấn đất sét từ Malaysia đi Hong Kong, khi đang vào đảo Phú Quý để xử lý sự cố thì bị chìm khiến 15 thủy thủ mất tích.

Theo thông tin ban đầu, tàu gặp nạn có tên Xin Hong, dài hơn 100m và rộng gần 19m. Trong 15 thủy thủ mất tích có 11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam.

Trước đó, chiếc tàu chở đất sét này đi từ Malaysia đến Hong Kong, ngang qua vùng biển Bình Thuận thì có dấu hiệu bị nghiêng do lượng lớn đất sét lệch về một phía. Sau đó, thuyền trưởng liên hệ qua hệ thống liên lạc với Biên phòng đảo Phú Quý xin được cho cập cảng để xử lý sự cố.

Lúc 16h30, khi chỉ còn cách đảo 1,5 hải lý thì tàu bị nghiêng nặng rồi chìm. Thuyền trưởng liên tục phát tín hiệu khẩn cấp.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều ngay tàu chuyên dụng phối hợp cùng tàu của Trạm Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý tiếp cận hiện trường để ứng cứu đoàn thủy thủ.

Ngay trong tối 17/12, một tàu Cảnh sát biển đang trực tại đảo Phú Quý được huy động tham gia đoàn tìm kiếm cùng hai tàu trên, mở rộng bán kính tìm kiếm 3-5 hải lý.

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam tại TP Vũng Tàu cũng điều tàu SAR 413 lên đường ra khu vực tàu Panama triển khai cứu nạn. 

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !