Tìm chủ mưu vụ Cát Tường: Đối nhau 'chan chát' tại tòa
  • Zalo

Tìm chủ mưu vụ Cát Tường: Đối nhau 'chan chát' tại tòa

Pháp luật Thứ Sáu, 05/12/2014 11:08:00 +07:00

(VTC News) - Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Tường liên tục bác bỏ lời khai của bị cáo Đào Quang Khánh và nhân chứng về vai trò chủ mưu của mình.

(VTC News) - Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Tường liên tục bác bỏ lời khai của bị cáo Đào Quang Khánh và nhân chứng về vai trò chủ mưu của mình.

Tại phiên tòa sáng nay (5/12), luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, Đào Quang Khánh và nhân chứng về việc đưa thi thể nạn nhân Huyền đi phi tang.

Luật sư Vũ Gia Trưởng tiếp tục hỏi bị cáo Tường và nhân chứng Lê Thị Thùy Mai về mục đích đưa xác chị Huyền vào bệnh viện. Bị cáo Tường trả lời: "Đưa xác chị Huyền vào bệnh viện để thương lượng với gia đình nạn nhân".

 Bị cáo Tường liên tục bác bỏ lời khai của bị cáo Đào Quang Khánh và nhân chứng về vai trò chủ mưu của mình (Ảnh: Minh Chiến)

Khi luật sư hỏi đưa vào viện rồi thì ai sẽ báo cho gia đình nạn nhân? Bị cáo Tường nói rằng sẽ có hai người trung gian thông báo việc này.

Nhân chứng Lê Thị Thùy Mai cũng nói: "Anh Tường nói đưa xác vào bệnh viện để đàm phán với gia đình chị Huyền".

Luật sư Trưởng hỏi "vặn" bị cáo Tường: "Tất cả chứng cứ đã bị phi tang, làm giả cả giấy tờ, vậy lấy căn cứ nào để thương lượng với gia đình?"

Bị cáo Tường trả lời kiên quyết: "Việc chỉ đạo tiêu huỷ giấy tờ cáo không biết". Trong khi đó, nhân chứng Mai nói rằng: "Quyết định đưa vào bệnh viện là do anh Tường. Anh Tường nói sẽ có cách giải quyết".

Luật sư tiếp tục thẩm vấn việc phi tang xác đối với Lê Văn Công – người cùng đưa xác chị Huyền đến bệnh viện. Lê Văn Công nói trước tòa: Thời điểm đưa xác lên xe ô tô, do thi thể dài hơn so với chiều ngang của xe, nên bác sỹ Tường phải dùng cửa ép thi thể nạn nhân cho vừa.

"Tại phòng hậu phẫu, Tường có tác động đến thi thể của chị Huyền. Tường đã gập thi thể nạn nhân lại nhưng bất thành do thi thể tử vong đã cứng", Lê Văn Công nói.

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường phản bác rằng lời khai không đúng. "Do thi thể của chị Huyền không ai bê vào được xe nên bị cáo phải vào xe để nâng phần đầu. Còn việc đóng cửa xe, Tường đoán do Nguyễn Phương Long", Tường nói.

Trả lời luật sư tại phiên tòa, chị Hằng (vợ bị cáo Tường) cho biết chị đã khuyên ngăn chồng nhưng bất thành. 

Luật sư hỏi chị Hằng: “Theo chị, ai là người quyết định ném xác nạn nhân xuống sông Hồng”. Chị này trả lời: "Chồng tôi là người quyết định ném xác phi tang”.

Việc đưa xác từ bệnh viện ra sông Hồng, Nguyễn Mạnh Tường khai trước tòa: "Thời điểm đó tôi đi một cách vô định, không có ý nghĩ đưa xác ra bờ sông. Đến khu vực đèn xanh, đèn đỏ ở phố Kim Ngưu tôi mới biết có Khánh đi sau".

Khi đến địa phần phường Thạch Bàn, quận Long Biên, bất ngờ Khánh vượt lên ra hiệu dừng xe và bỏ xe máy của chị Huyền lại. Tường nói rằng, không hiểu vì sao Khánh lại để xe ở khu vực đấy.

Sau lời khai này của bị cáo Tường, bị cáo Đào Quang Khánh lập tức bác bỏ và nói trước HĐXX: "Thời điểm đó bị cáo đang chở chị Hằng (vợ bị cáo Tường) và đường vắng thì làm sao xe máy của Khánh có thể vượt mặt ô tô".

Khánh tiếp tục khai, khi đến khu vực phường Thạch Bàn, Nguyễn Mạnh Tường dùng xi nhan ra hiệu cho Khánh dừng lại và bảo: “Mày vứt xe máy rồi lên xe với anh. Anh đi một mình sợ lắm”.

Minh Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm chủ mưu vụ Cát Tường: Đối nhau 'chan chát' tại tòa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin