TikTok 'khai tử' trào lưu thanh thiếu niên đóng giả người già để mua rượu bia
  • Zalo

TikTok 'khai tử' trào lưu thanh thiếu niên đóng giả người già để mua rượu bia

Giới trẻ Thứ Tư, 22/07/2020 14:40:00 +07:00
(VTC News) -

Trào lưu quay clip hóa trang thành người già để mua rượu bia mà nhiều bạn trẻ đang hùa theo bỗng bị TikTok "khai tử" sau khi có ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Video: Trào lưu hoá trang người già mua bia rượu trên TikTok gây tranh cãi

Theo Insider, trên TikTok mới đây xuất hiện nhiều video thanh thiếu niên giả làm người già để mua rượu khi chưa đủ tuổi sử dụng chất có cồn.

Họ hoá trang thành người cao tuổi trong chiếc áo len rộng thùng thình, đi dép, quàng khăn và khẩu trang. Với sự kết hợp của trang điểm, mặt nạ Halloween và trang phục hợp lý, họ thành công trong việc ra ngoài mua rượu mà không cần thẻ căn cước. Những người trẻ này lợi dụng thời gian bệnh dịch COVID-19 hoành hành để lách luật, khi hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang nửa mặt, khiến cho việc kiểm soát trẻ vị thành niên trở nên khó khăn hơn.

Trong một video do tài khoản claaere__18 đăng tải, một nhóm các cô gái đang nhảy múa và mặc quần áo cho bạn mình - người sử dụng mặt nạ cao su, tóc giả, kính lão. Sau đó, nhóm này hướng đến cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Cô gái được hóa trang bắt chước dáng đi của các bà cụ, trở ra xe với một túi đầy chai rượu.

TikTok 'khai tử' trào lưu thanh thiếu niên đóng giả người già để mua rượu bia - 1

Cô gái hoá trang thành bà già để mua rượu. (Ảnh cắt từ video)

Trong video khác trên TikTok, một thiếu nữ tóc nâu hoá trang thành người già với đội khăn trùm đầu, trang điểm, đeo kính râm, khẩu trang. Cô bước ra từ cửa hàng với một chai vang đỏ. Video chú thích: "Để hợp pháp đây là bà ngoại thật của tôi nha!".

Trào lưu này nhanh chóng thu hút giới trẻ trên mạng xã hội TikTok, những video tương tự xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Nhiều thanh niên tỏ ra phấn khích khi lan truyền mẹo mua rượu bia mà không cần làm giả thẻ căn cước bằng cách chia sẻ các video hoá trang hoặc đeo khẩu trang đến cửa hàng.

Tuy nhiên, đến nay hầu hết những video này bị gỡ xuống khỏi nền TikTok do vi phạm quy định, có nội dung mua bán, trao đổi hàng hoá trái phép.

"TikTok là một nền tảng để thể hiện bản thân theo cách tích cực, sáng tạo; và giữ an toàn cho cộng đồng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu", người phát ngôn của TikTok nói với Insider.

Bạn có cảm nghĩ gì về "TikTok 'khai tử' trào lưu thanh thiếu niên đóng giả người già để mua rượu bia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin