• Zalo

TikTok được bán cho Oracle

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 14/09/2020 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Theo WSJ, ByteDance được cho là đã lựa chọn Oracle trở thành người thắng thầu trong thương vụ bán lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ thay vì Microsoft.

The Wall Street Journal dẫn một nguồn thạo tin cho biết Oracle sẽ được công bố là “đối tác công nghệ đáng tin cậy” của TikTok ở Mỹ. 

"ByteDance nói với chúng tôi rằng họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft. Chúng tôi tin đề xuất của công ty sẽ tốt cho người dùng của TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia", Oracle nói trong thông báo. 

TikTok được bán cho Oracle - 1

Oracle trở thành cái tên được ByteDance để chuyển nhượng hoạt động của TikTok tại Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

Microsoft từng được coi là ứng viên hàng đầu trong thương vụ mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, nhưng các cuộc đàm phán của họ với ByteDance đã không còn suôn sẻ về sau này. 

Theo Bloomberg, Microsoft dường như đã đánh mất lợi thế vào tay Oracle sau khi chính phủ Trung Quốc phát đi các tín hiệu phản đối việc Microsoft tiếp quản TikTok. 

Trước đó, trong tuyên bố của mình, Microsoft cho biết họ sẵn sàng thực hiện các thay đổi nhằm giải quyết các mối quan ngại về an ninh quốc gia của Mỹ nếu tiếp quản TikTok. 

“Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch", tập đoàn công nghệ Mỹ cho hay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin