TikTok chung tay xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn tại Việt Nam

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 19/12/2018 21:03:00 +07:00

TikTok Việt Nam đã chính thức giới thiệu "Trung tâm An toàn" kết hợp với việc thành lập "Hội đồng Đối tác An toàn" dành riêng cho thị trường Việt tại Hội thảo “Hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn tại Việt Nam”.

Ngày 19/12, nền tảng video dạng ngắn TikTok đã chính thức giới thiệu "Trung tâm An toàn" kết hợp với việc thành lập "Hội đồng Đối tác An toàn" dành riêng cho thị trường Việt Nam trong khuôn khổ Hội thảo “Hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông, thuộc Hội Truyền thông Số Việt Nam và TikTok Việt Nam đồng tổ chức.

Được biết, đây là Hội thảo đầu tiên nằm trong chuỗi các Hội thảo về chủ đề "An toàn trên môi trường mạng tại Việt Nam" do Hội đồng đối tác An toàn của TikTok đồng tổ chức.

"Trung tâm An toàn" của TikTok cung cấp các thông tin và nguồn tài liệu cần thiết để hỗ trợ người dùng khi họ gặp phải các vấn đề an toàn trong việc trải nghiệm ứng dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh việc cung cấp các chính sách và chuẩn mực cộng đồng nhằm đảm bảo môi trường trực tuyến an toàn và thân thiện, TikTok hỗ trợ cho người dùng những công cụ thiết yếu, giúp họ quản lý các hoạt động của chính mình trên nền tảng tốt hơn.

nGUYEN LAM THANH TIKTOK 1

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện TikTok Việt Nam giới thiệu vê Trung tâm An Toàn (Safety Center) và Hội đồng đối tác an toàn (Safety Council).

Tại hội thảo, Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách công TikTok Việt Nam cho biết: “TikTok đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho người dùng sự an tâm cùng những trải nghiệm an toàn nhất".

Cũng theo ông Thanh, thông qua các chính sách và công cụ hữu ích, TikTok khuyến khích người dùng tôn trọng và tuân theo các hướng dẫn an toàn để chung tay tạo nên một môi trường ứng dụng lành mạnh và thân thiện cho tất cả người dùng.

Ngoài ra, chế độ hạn chế và chức năng quản lý thời gian sử dụng ứng dụng cũng là một trong số các công cụ đáng lưu ý mà TikTok muốn đem lại cho người dùng. Chế độ hạn chế sẽ giúp giới hạn việc hiển thị của một số nội dung có thể không phù hợp với mọi đối tượng và chức năng quản lý thời gian sử dụng ứng dụng sẽ giúp người dùng giới hạn thời gian truy cập ứng dụng xuống còn 2 giờ/ngày.

Cac dai bieu 4

 Các vị đại biểu tham dự buổi Hội thảo Hướng tới xây dựng môi trường lành mạnh an toàn tại Việt Nam.

Được biết, TikTok cũng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ như Hội Truyền Thông Số Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam, Viện Nghiên Cứu Chính Sách và Phát Triển Truyền Thông, Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa để gia tăng nhận thức của người dùng về an toàn trực tuyến và các biện pháp đảm bảo an toàn trực tuyến.

"Trung tâm An toàn và Hội đồng Đối tác An toàn" của TikTok ra đời với mục tiêu hỗ trợ và đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi trải nghiệm trên ứng dụng. Trung tâm là giải pháp mới nhất của TikTok hướng tới việc mang đến một nền tảng an toàn và thân thiện dành cho tất cả người dùng tại Việt Nam.

Ngoài thị trường Việt Nam, TikTok cũng đang nỗ lực không ngừng để nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn mạng ở các quốc gia khác như Nhật Bản, Anh và Indonesia. Nền tảng video ngắn đồng thời hợp tác với các đối tác hành pháp và đối tác khác trong ngành nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của những nội dung và hoạt động trực tuyến bất hợp pháp.

Quốc An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn