Tiểu thương Quảng Trị bỏ buôn bán cỗ vũ ‘cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh

Thời sựChủ Nhật, 27/08/2017 14:09:00 +07:00

Nhiều tiểu thương ở thị trấn Hải Lăng (Quảng Trị) đã tạm gác công việc buôn bán để cổ vũ cho "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh tại vòng chung kết Olympia 2017.

Sáng 27/8, đến khu chợ thị trấn Hải Lăng (Quảng Trị), người ta không thấy nơi này nhộn nhịp người mua, kẻ bán như thường ngày.

Bởi lẽ, nhiều tiểu thương tại khu chợ đã bỏ buôn bán để theo dõi Phan Đăng Nhật Minh (học sinh 12A3, Trường THPT Hải Lăng) thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Video: Không khí tại trường THPT Hải Lăng thời điểm Phan Đăng Nhật Minh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017

Ngay từ sáng sớm, nhiều tiểu thương tại chợ thị trấn Hải Lăng đã mang trên mình những băng rôn để cổ vũ cho Nhật Minh. Một số tiểu thương còn bỏ luôn cả việc buôn bán để theo dõi phần thi của người con quê hương Quảng Trị.

IMG_0455

 Các tiểu thương tại chợ thị trấn Hải Lăng chăm chú theo dõi phần thi của Phan Đăng Nhật Minh. (Ảnh: N. Do)

Chị Nguyễn Thị Liên, một tiểu thương ở chợ thị trấn Hải Lăng cho biết: "Từ sáng sớm, chúng tôi đã đeo băng rôn để cổ vũ cho Nhật Minh. Mỗi khi thí sinh này giành được điểm số cao các tiểu thương lại nhảy lên ăn mừng vì vui sướng".

IMG_0451

Từ người bán thịt...

IMG_0481 3

 Cho đến thiểu tương buôn cá đều hăng say cổ vũ cho "cậu bé Google". (Ảnh: N. Do)

Một tiểu thương khác ở chợ thị trấn Hải Lăng cho hay, sáng nay nhiều tiểu thương không bán được hàng vì hầu hết mọi người đều tập trung theo dõi chung kết Olympia 2017.

Tuy không bán được hàng như mọi hôm nhưng nhiều tiểu thương vẫn rất thỏa mãn vì Nhật Minh đã trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế.

“Nhật Minh vô địch chúng tôi rất vui mừng, còn việc buôn bán không bán được hôm này thì hôm khác bán”, một tiểu thương chia sẻ trong niềm vui sướng.

IMG_0469 4

 Cả khu chợ vỡ òa trong sung sướng khi Phan Đăng Nhật Minh giành vòng nguyệt quế tại vòng chung kết Olympia 2017. (Ảnh: N. Do)

Trước đó, sáng 27/8, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với phần tranh tài của 4 thí sinh là Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận), Phạm Huy Hoàng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội). 

Trong 4 gương mặt này, chàng trai người Quảng Trị Phan Đăng Nhật Minh được nhiều người biết đến với khối kiến thức đa dạng.

Màn trả lời câu hỏi "thần tốc" với lượng kiến thức đa dạng khiến Nhật Minh được nhiều người nể phục mệnh danh là “cậu bé Google”.

21146886_912724885534541_172628509_o 5

 Không khí chiến thắng tại trường THPT Hải Lăng - ngôi trường mà "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đang theo học. (Ảnh: N. Do)

Tại trường THPT Hải Lăng, sáng 27/8, bất chấp trời mưa, hàng nghìn thầy trò tụ họp tại sân trường để cổ vũ cho Phan Đăng Nhật Minh.

Kết thúc cuộc thi, không phụ lòng mong đợi của mọi người, “cậu bé Google” đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 với 300 điểm.

Đứng thứ nhì là Phạm Huy Hoàng với 240 điểm. Thứ ba là Hà Việt Hoàng 235 điểm và Phạm Thọ Quốc Long 120 điểm.

>>> Đọc thêm: Chung kết Olympia 2017: Cả trường THPT Hải Lăng đội mưa cổ vũ 'cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh

Nguyễn Vương
Bình luận
vtc.vn