Tiểu thương Hà Tĩnh mất hàng chục triệu đồng chỉ trong chớp mắt

Người phụ nữ mua tôm nhờ chồng chị Nga đổi tiền để đi mừng đám cưới, sau khi người này đi khỏi, vợ chồng chị Nga ngã ngửa khi phát hiện mất 10 triệu đồng trong túi.

Vào khoảng 8h ngày 1/4, chị Lê Thị Nga (sinh năm 1967, trú tại xã Thạch Hạ, Thành phố (TP) Hà Tĩnh) kinh doanh thủy hải sản tại khu vực chợ Thạch Hạ đã bị một đối tượng lừa mất hơn 10 triệu đồng.

Theo lời kể của chị Nga, đối tượng là nữ, nói giọng Bắc, tầm khoảng 50 tuổi vào hỏi mua tôm.

Sau khi mua xong tôm, đối tượng này nhờ chồng chị Nga đổi tiền. Người phụ nữ đưa ra 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ 100.000 đồng nhờ đổi thành 1 tớ 500.000 đồng để đi mừng đám cưới.

Tieu thuong Ha Tinh mat hang chuc trieu dong chi trong chop mat hinh anh 1

Chị Lê Thị Nga kể lại sự việc mất hơn 10 triệu đồng chỉ trong chớp mắt.

Khi anh Ánh (chồng chị Nga) đưa tờ 500.000 đồng cho đối tượng thì chị ta bứt góc và nói tờ này đứt góc, rồi bảo anh Ánh tìm góc tiền còn lại với lời nói: “Cứ tìm đi, tui làm bưu điện nên tiền rách về đổi lại được”.

Không nghi ngờ gì nên anh Ánh đổ toàn bộ tiền trong túi của mình ra để tìm, sau đó diễn biến thế nào anh Ánh không còn nhớ.

Phải một lúc sau, vợ chồng anh chị Nga Ánh mới biết mình bị mất 10 triệu đồng, khi ấy đối tượng đã đi mất hút.

"Khi đó trong túi tôi có 3 cọc tiền, mỗi cọc tiền là 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có nhiều tờ tiền mệnh giá khác nhau chưa được buộc lại. Đến khi kiểm tra thì thấy mất một cọc, số tiền mất ngoài không xác định được", chị Nga cho biết.

Cũng với chiêu trò như trên, vào khoảng 7h cùng ngày, tại khu vực quầy thuốc số 19 khu vực chợ Hà Tĩnh, một người phụ nữ vào hỏi chị Trần Thị Thắng (59 tuổi, chủ quầy thuốc) mua một lọ C sủi có giá 25.000 đồng.

Sau đó, người phụ nữ đưa chị Thắng 500.000 đồng, nhờ chị Thắng khi trả lại kiếm cho mình tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng để đi đám giỗ.

Tieu thuong Ha Tinh mat hang chuc trieu dong chi trong chop mat hinh anh 2

Thủ đoạn được các đối tượng xấu áp dụng là xé đi một góc tiền và yêu cầu nạn nhân đi tìm góc tiền đã mất. 

Tuy nhiên, khi cầm tiền, người phụ nữ nói với chị Thắng tờ tiền của chị bị rách một góc, yêu cầu chị Thắng tìm góc tiền bị mất.

“Người phụ nữ đó nhận mình làm ở ngân hàng nên có thể tiêu giúp tiền rách. Khi nghe nói vậy không hiểu sao tôi đổ hết toàn bộ tiền ở giữa nền nhà để tìm góc tiền”, chị Thắng cho biết.

Được một lúc, người phụ nữ cho biết đã tìm được góc tiền và đưa thêm 25.000 đồng để mua thêm một số thuốc. Nhưng khi chị Thắng lấy thuốc quay lại thì người phụ nữ đã biến mất. Trên kệ tủ thuốc còn nguyên thức ăn và lọ C sủi chưa lấy đi.

“Tôi nghĩ họ để quên nên còn kiếm túi ni lon cất cho họ. Đến khi tôi nhìn vào hộp tiền của mình thấy trống trơn mới biết mình bị lừa, số tiền gần 8 triệu đồng đã bốc hơi”, chị Thắng bàng hoảng kể lại.

Ngay sau đó chị Thắng đã trình báo sự việc với bảo vệ của Ban quản lý chợ Hà Tĩnh.

Tieu thuong Ha Tinh mat hang chuc trieu dong chi trong chop mat hinh anh 3

Nhiều tiểu thương tỏ ra rất hoang mang trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng xấu trong thời gian gần đây.

Trước đó vào sáng 31/3, chị Hạnh bán cam tại khu vực chợ Hà Tĩnh cũng bị lừa mất số tiền gần 12 triệu đồng, cùng với thủ đoạn tương tự của kẻ xấu.

Ngày 28/3/2017, một tiểu thương tại Trung tâm thương mại Tây Sơn (thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn) cũng mất khoảng 12 triệu đồng.

Theo lời kể của các nạn nhân thì đối tượng lừa đảo là một phụ nữ, cao tầm 1m60, nói giọng Bắc, khoảng tầm 50 tuổi.

“Chúng tôi thực sự rất hoang mang, bởi chỉ trong tích tắc đã bị mất tiền. Không biết là do thôi miên hay là do đối tượng nhanh tay nhanh mắt trộm mất. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để tiểu thương chúng tôi yên tâm kinh doanh và cảnh báo cho những người khác”, chị Nga bức xúc.

>>> Đọc thêm: Kẻ gian người nước ngoài 'thôi miên' cuỗm tiền trong cửa hàng ở Hà Nội

Video: Thanh Hóa bắt nhóm lừa đảo bằng thuốc hướng thần 

Bình luận