Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 19/08/2020 21:13:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân số 987, tiểu thương tại chợ Đầu mối Hòa Cường tiếp xúc với rất nhiều người ở chợ trước khi xác định mắc COVID-19.

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp mắc COVID-19 được công bố ngày 18/8.

Trong số này, đáng chú ý có ca mắc COVID-19 là tiểu thương tại chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng, tiếp xúc nhiều người.

Cụ thể, bệnh nhân số 987, Đ.T.K.P (nữ, 46 tuổi, đường Hóa Sơn 4, Hòa Cường Nam, Hải Châu) là tiểu thương tại chợ Đầu mối Hòa Cường.

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Hóa Sơn 4, Hòa Cường Nam, tổng cộng có 11 người tiếp xúc với bệnh nhân.

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người - 1

Chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng.

Bệnh nhân cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2 - Hồ điều tiết phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, sau đó mang đến bán tại chợ Đầu mối.

Từ ngày 3 đến 13/8, bệnh nhân bán cà gần trạm xử lý rác tại chợ Đầu mối Hòa Cường, trong khoảng thời gian từ 4 đến 9h (bệnh nhân bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày), ngày 14, 15 âm lịch bệnh nhân bán hoa, chè cúng.

Tại chợ, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ.

Hằng ngày, tại chợ Đầu mối, bệnh nhân đến mua thịt tại gian hàng bà G, mua rau tại gian hàng chị M, mua gia vị tại gian hàng chị A và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ trên đường Hồ Nguyên Trừng, thỉnh thoảng đến gian hàng trầu cau của mẹ (Đ.T.T.P).

Thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm cháu B.U, mẹ cháu B.U, con trai N.V.L., 2 cháu nội T. và A, em gái của bệnh nhân là Đ.T.T.H (K71 Tôn Đản, Hòa An, Cẩm Lệ).

Những người bệnh nhân tiếp xúc tại chợ đầu mối gồm: T.T.M. (trú đường Lê Sát, Hòa Cường Nam); P.T.P. (trọ đường Đoàn Quý Phi, Hòa Cường Nam); T.T.L. (trú K630 Núi Thành, Hòa Cường Nam); N.T.T.T. (trú Hòa Thọ Tây); Đ.T.R. (trú đường Bùi Kỷ, Khuê Trung); N.T.H. (trú đường Trần Thủ Độ, Khuê Trung); P.T.H. (trú K10 Nguyễn Văn Linh); L.T.T.V. (trú H1, K38 Bàu Hạc 1, Vĩnh Trung); M.T.P. (trú đường Nguyễn Hiền, Nại Hiên Đông); H.V.H. (trú đường Đỗ Tự, Hòa Xuân).

Có 2 người cư trú tại Quảng Nam tiếp xúc với bệnh nhân là N.V.Q. (huyện Đại Lộc) và H.T.T.H. (thôn Phú Hưng, xã Đại Quang, Đại Lộc).

Ngày 14/8, từ 4 đến 9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương là chị H. và chị L, những người mua hàng.

Ngày 16/8, cũng từ 4 đến 9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương là chị H., chị L., người mua hàng.

Ngày 17/8, tại Trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh, Hải Châu, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với gia đình ông T.T.T. (là tiểu thương tại chợ Đầu mối), bà H.T.C. và con gái T.T.H. (trú tổ 6, thôn Khúc Lũy, Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam).

Trong ngày 17/8, bệnh nhân tiếp xúc với ông H. (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ đầu mối), sau đó bệnh nhân mua tiết tại gian hàng trên đường Hồ Nguyên Trừng (không nhớ rõ địa chỉ cụ thể).

Bệnh nhân cũng đến mua hoa tại vườn nhà ông T.T.C. ở phường Hòa Thọ Tây, Cẩm Lệ, tiếp xúc với ông C. và P.N.C.M.

Sáng 18/8, khoảng 4 đến 9h, bệnh nhân đến bán hoa tại chợ Đầu mối. Tại đây, bệnh nhân mua bánh mỳ của một người bán hàng dạo (không rõ tên); tiếp xúc với ông H. (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ); thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng.

Trưa 18/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người - 2

Đà Nẵng kiểm soát chặt người ra vào chợ theo phiếu chẵn, lẻ.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố, đối với tiểu thương Chợ Đầu mối, hiện tại đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó 1 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả.

Đà Nẵng cũng đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 5 trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân số 985, N.T.S (nam, 65 tuổi, trú K95 Nguyễn Du, Thạch Thang, Hải Châu) cùng vợ B.T.K.M.

Từ ngày 29/6 đến 20/7, bệnh nhân đi xe máy đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, bệnh nhân đến xét nghiệm tại Phòng khám Nội 2, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 15/8, bệnh nhân chở vợ đi chợ Đống Đa, Hải Châu, chỉ đứng đợi phía ngoài, không vào chợ và không tiếp xúc với người khác.

Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo kế hoạch xét nghiệm cho bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 17/8, vợ chồng con gái N.H.Y. và T.H.S. (trọ K34 Bắc Đẩu, Thanh Bình, Hải Châu) đến nhà và tiếp xúc với bệnh nhân.

Bệnh nhân số 986, N.T.T (nữ, 54 tuổi, trú đường Châu Thượng Văn, Hòa Cường Bắc, Hải Châu) sống cùng gia đình, là kế toán.

Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 4 đến 13/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khu Ký túc xá Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn, ở cùng phòng với 3 người là mẹ N.T.M., chị V.T.H. và chị N.T.M.H.

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người - 3

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Bệnh nhân số 988, T.N.N (nam, 30 tuổi, trú tổ 3, thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, Hòa Vang) sống cùng gia đình, làm nghề sản xuất đậu phụ.

Tối 2/8, bệnh nhân đến tiệm cắt tóc tại quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó bệnh nhân đến đổ xăng ở cây xăng tại cầu Đỏ và tiếp xúc với 1 nhân viên.

Ngày 4/8, bệnh nhân đến chợ Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, Hòa Vang để mua chuối tại quán bà A và mua mỳ tôm tại quán bà H.

Từ ngày 5 đến 10/8, bệnh nhân đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1, Hòa Tiến, bệnh nhân tiếp xúc với bà chủ H. và chị L. (con gái bà chủ). Ngày 11, 12 và 13/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin