Tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục trong những ngày nắng nóng thiêu đốt

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 19/06/2021 16:03:33 +07:00

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , những ngày qua công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, hiện miền Bắc, miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, bắt đầu từ ngày 16/6 và dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Mặc dù đợt nóng này mới chỉ bước sang ngày thứ 4 nhưng theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 19/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW. Công suất tiêu thụ ngày 18/6 cũng lập đỉnh với 41.709 MW.

Tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục trong những ngày nắng nóng thiêu đốt - 1

Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt.

Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện của riêng khu vực miền Bắc cũng đã lập mức đỉnh mới với mức 18.500 MW. Về sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc đối với 2 ngày đầu của đợt nóng này mặc dù chưa vượt đỉnh cũ vào đầu tháng 6 nhưng cũng ở mức rất cao.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt nếu kéo dài sẽ làm nhiều thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình.

EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp