• Zalo

Tiểu ni bị sư phụ đánh vào mặt, dân mạng giận dữ: 'Bà ấy là sư cô hay sư tử?'

Ý kiến Thứ Sáu, 12/06/2020 12:04:00 +07:00
(VTC News) -

Video dài gần 3 phút ghi lại cảnh sư cô tát liên tiếp vào mặt tiểu ni khiến dân mạng phẫn nộ, nhiều người sốc khi kẻ bạo hành trẻ em lại khoác áo nhà Phật.

Video gần 3 phút ghi lại hình ảnh sư cô bạo hành tiểu ni ngay trong nhà chùa ở TP.HCM đang được phát tán rộng rãi tại nhiều diễn đàn lớn nhỏ. Trong clip, tiểu ni khoảng 10 tuổi bị sư cô tát tới tấp cả hai bên má. Vừa đánh, người này vừa đe nẹt: "Sư phụ nói với con, sư phụ ghét nhất là nói láo mà tại sao con lại nói láo sư phụ hoài vậy".

Tiểu ni liên tục khóc, van xin nhưng sư cô vẫn đánh, có lúc còn túm tóc trong khi tát đồ đệ của mình. Bà này thậm chí còn bắt một tiểu ni khác quỳ gối phía sau lưng cô bé bị phạt để cảnh cáo. 

Cảnh bạo hành trẻ em và thái độ cay nghiệt của sư cô khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ, hành vi trên khiến họ thất vọng và rất buồn bởi cửa chùa vốn được biết đến là nơi giáo dưỡng tâm hồn con người bằng tình yêu thương và lòng vị tha.

Tài khoản Huong Dang bình luận: "Người tu hành xuất gia, nương náu nơi cửa Phật phải nên từ bi, bác ái và hỷ xả... Sao vẫn còn hung tàn, nóng nảy và bạo ác đến vậy?".

Dương Vinh viết: "Nhìn thấy con mà nhói lòng quá, không thể chấp nhận sư cô mà bạo hành như vậy. Đây là con sư tử thì đúng hơn!".

Nguyễn Phương bức xúc: "Tay thì tát tới tấp vào mặt con, miệng thì liên tục kêu không được nói láo. Sư cũng nói luôn 'câm cái miệng lại!'. Thế câu này của sư có phải là láo hay không? Đây là cho con đi tu hay cho vào chuồng cọp? Đây là 'sư cô' hay là 'sư tử'?".

Phạm Nga bình luận: "Cửa Phật là nơi trút đi bao ân oán muộn phiền để tu tâm dưỡng tính mà có hành vi như thế này thì hết cửa đi rồi!".

Tiểu ni bị sư phụ đánh vào mặt, dân mạng giận dữ: 'Bà ấy là sư cô hay sư tử?' - 1

Sư cô trong video liên tục nắm tóc, tát vào mặt tiểu ni. (Ảnh: Cắt từ video)

Thach Pham chia sẻ: "Đã đi tu là tâm phải thiện, nhưng cô này tâm không thiện vẫn đi tu, vào cửa Phật vẫn không thay đổi được vì đó là bản chất của cô ta. Phải xử lý nghiêm khắc, tránh ô uế cửa Phật".

Hongvy Tran than thở: "Con nhỏ đã không cha không mẹ, nương nhờ nơi cửa Phật, nương nhờ vào sư cô mà gặp cảnh này nữa, thiệt quá sức tội!".

Nhiều cư dân mạng cho rằng, có thể tiểu ni mắc lỗi, nhưng người lớn hoàn toàn có thể dạy dỗ bằng cách khác thay vì đay nghiến và bạo lự, rằng nếu có tình thương yêu của người thầy, sư cô sẽ không "dạy dỗ" tiểu ni theo cách thức dữ dằn, nghiệt ngã như vậy.

"Xem và choáng luôn! Dù gì cũng là đứa trẻ, nó hư thì phạt, giảng giải cho nó hiểu đúng, sai! Sao lại bực tức mà trút như kẻ thù vậy? Tâm không thiện, tu sao được?", Thu Hiền viết.

Myhanh Vuong bức xúc: "Nói láo là tội nhưng các em còn nhỏ có nhiều phương pháp để răn dạy. Đức Phật là từ bi, nỡ nào lại chọn dạy dỗ bạo lực như thế? Khẩu phật tâm xà. Đừng mượn chiếc áo cửa Phật để làm những chuyện tàn ác!".

Thương xót tiểu ni và không chấp nhận nổi hành động tàn nhẫn của sư cô đối với bé gái này, cộng đồng mạng lên tiếng yêu cầu xác minh nhân thân sư cô, điều tra và xử lý nghiêm, không chỉ để bảo vệ các em nhỏ mà còn để bảo vệ uy tín của những nhà tu hành thực sự, giữ sự tôn nghiêm của chốn cửa chùa. 

Khuất Duy Tuấn nêu ý kiến: "Mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam nghiêm trị vị sư này, hành động của vị này đã làm ô uế hình ảnh từ bi hỷ xả của người Phật tử".

Huyen Huynh viết: "Yêu cầu luật pháp vào cuộc. Đừng mượn áo nhà Phật làm điều  không thể chấp nhận được".

Hang Le kiến nghị: "Mong luật pháp hãy dẹp hết những hành vi này. Trẻ có nói dối là vì người lớn không cảm thông, không chia sẻ với trẻ. Hở ra là bạo hành với trẻ nên chúng sợ mới nói dối đó!".

Chiều 11/6, Công an Quận 4 (TP.HCM) xác nhận, đơn vị đã nắm được vụ việc ni cô đánh tiểu ni tại chùa L.N. (đường Tôn Đản, phường 4, quận 4) và đang xác minh để xử lý.

Sau khi đoạn clip lan truyền nhanh trên mạng xã hội, đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết, giáo hội đã giao cho đơn vị liên quan xác minh, xử lý nghiêm khắc sư cô trên.

Luật sư Trần Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, cho hay, chi hội đang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4 để nắm vụ việc. Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng giám định thương tật và xử lý theo quy định.

Bạn có ý kiến gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiểu ni bị sư phụ đánh vào mặt, dân mạng giận dữ: 'Bà ấy là sư cô hay sư tử?'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin