• Zalo

‘Tiểu Huỳnh Đức’ lần thứ 3 lên tuyển

Thể thaoChủ Nhật, 20/01/2013 06:20:00 +07:00

(VTC News) – Được ví như truyền nhân của Lê Huỳnh Đức nhưng sau nhiều lần thử lửa, Hà Minh Tuấn vẫn mãi là đứa trẻ!


(VTC News) – Được ví như truyền nhân của Lê Huỳnh Đức sau khi được trao cơ hội chơi ở đội 1 SHB Đà Nẵng khi mới 20 tuổi rồi lên tuyển học việc khi thầy trò Calisto lúc đó đang chuẩn bị cho SEA Games 25. Nhưng Hà Minh Tuấn vẫn mãi là đứa trẻ!


Càng lớn càng giật lùi

Năm 2009, Hà Minh Tuấn lần đầu tiên được HLV Calisto triệu tập lên U.23 Việt Nam khi mới tròn 20 tuổi. Không hẳn là một kỷ lục song vẫn rất đáng chú ý cho tiền đạo lúc đó được ví là “tiểu Huỳnh Đức”. Tiếc thay những ngày ăn cơm tuyển học việc, Minh Tuấn chẳng để lại dấu ấn ngoại trừ sự lóng ngóng, vụng về trong mỗi tình huống xử lý bóng trên sân tập.

Huỳnh Đức sau đó tiếp tục tạo cơ hội cho Minh Tuấn được thi đấu nhiều hơn tại sân chơi V.League nhưng phong độ thất thường của tiền đạo này khiến ông không thể mạo hiểm trước mỗi lần thay quân cờ.

Hà Minh Tuấn chỉ lớn ở sân chơi nh(Ảnh Quang Minh)

Đồng đội và chính HLV Lê Huỳnh Đức đã có lúc tỏ ra khó hiểu trước sự thụt lùi của Tuấn cho dù trên sân tập, ai cũng thấy cầu thủ sinh năm 1991 tập nhiều hơn tất cả.

Cơ duyên lên tuyển vẫn còn bám lấy Minh Tuấn trong lần U.23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 26 song lần này, không phải chuyện chuyên môn mà là “vận đen” đã tước cơ hội được thi đấu trên đất Vạn đảo của Minh Tuấn. Anh đã gặp phải chấn thương vào đúng giai đoạn quan trọng nhất.

Lần thứ 3 có lớn nổi?

Năm 2011 Minh Tuấn tỏa sáng trong màu áo U.21 Việt Nam tại giải U.21 Quốc tế báo Thanh Niên và cùng đội đang quang giải năm này. Anh cũng bắt đầu trưởng thành hơn ở sân chơi hạng Nhất trong màu áo trẻ SHB Đà Nẵng.

Hà Minh Tuấn liệu có chịu lớn để xứng là "truyền nhân" của Lê Huỳnh Đức? (Ảnh: Quang Minh)

Có vẻ Minh Tuấn đã trút đi được cái sự chín ép do áp lực kỳ vọng mà những người hâm mộ anh đã đặt lên anh trước đó. Và rất nhiều người vẫn tin rằng, “tiểu Huỳnh Đức” chưa hề mất đi những giá trị, phẩm chất của một mẫu tiền đạo có sức càn lướt, tì đè và kết thúc đa dạng như người thầy của Tuấn – Cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức.

Người tin Hà Minh Tuấn nhất chính là HLV Hoàng Văn Phúc. Nếu không vì thế, sao ông có thể mạnh tay gạt đi những cái tên như Hữu Khôi, Đình Bảo hay Ngân Văn Đại, các tiền đạo đã tỏa sáng trong màu áo U.22 Việt Nam tại BTV Cup cách đây không lâu để quyết chọn Hà Minh Tuấn?

Lần thứ 3 lên tuyển, Hà Minh Tuấn có lớn nổi? Câu trả lời phụ thuộc vào ý chí và nỗ lực của tiền đạo quê Quảng Nam. Người ta bảo, “quá tam ba bận”. Sẽ không có lần thứ tư nếu Tuấn lại thi trượt bởi đã hết thời mọi người nhìn Tuấn là một đứa trẻ!


Tiểu Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !