Tiêu hủy số lượng lớn bánh kẹo Trung Quốc

(VTC News)-Cơ quan chức năng đã tịch thu hàng trăm kg bánh kẹo Trung Quốc không rõ nguồn gốc và tiêu hủy toàn bộ để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Sáng ngày 23/1, Cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiến hành tiêu hủy số lượng 129 kg kẹo mang nhãn Trung Quốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Cơ quan chức năng tiêu hủy số bánh kẹo của Trung Quốc 

Cơ quan chức năng tiêu hủy số bánh kẹo của Trung Quốc 

Trước đó, Phòng cảnh sát môi trường kiểm tra các hộ kinh doanh bánh kẹo và tạp hóa trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, phát hiện tiệm tạp hóa Gia Huy, tại 48 Nguyễn An Ninh, Phường Ea Tam do bà Dương Thị Thu(36 tuổi) làm chủ đã bán bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện các loại bánh kẹo tại kho không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì có in nhãn hiệu Trung Quốc. Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản về các vi phạm như nơi lưu trữ hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh sản phẩm sai quy định.

Kho hàng của chủ cơ sở phân phối bánh kẹo không đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Kho hàng của chủ cơ sở phân phối bánh kẹo không đạt tiêu chuẩn vệ sinh


Được biết, cơ sở này thường phân phối các loại bánh kẹo tại các vùng sâu vùng xa trên địa phận tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tiệm khai nhận, số hàng bánh kẹo trên được lấy từ các tỉnh Hải Dương, TP.HCM và Hà Nội.

Cơ quan chức năng đã tịch thu 129kg số bánh kẹo không rõ nguồn gốc trên, đồng thời tiến hành tiêu hủy để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới